Y tế - Đời sống
 
UBND tỉnh làm việc với Bệnh viện Mắt 
14/04/2017 
 

Ngày 13/4/2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Bình đã làm việc với Bệnh viện Mắt về kết quả công tác chăm sóc mắt thời gian qua và triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Bệnh viện Mắt được thành lập trên cơ sở nâng cấp từ Trung tâm chuyên khoa Mắt và đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2017. Thời gian qua, Bệnh viện Mắt đã từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng chuyên môn, tinh thần, thái độ phục vụ, cải cách thủ tục hành chính… bước đầu đem lại sự hài lòng cho người bệnh trong và ngoài tỉnh, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu chuyên môn do Sở Y tế giao. Hàng năm bệnh khám ngoại trú tăng hơn 1.000 lượt, bệnh nội trú tăng 500 lượt; mỗi năm có hơn 2.000 trường hợp được xóa mù bằng phẫu thuật như đục thủy tinh thể, quặm, mộng... Tuy nhiên do cơ sở vật chất của bệnh viện chật hẹp nên đơn vị chưa thể lưu dung nhiều trường hợp bệnh khác, nhu cầu khám chữa bệnh tại Bệnh viện tăng qua các năm và xu hướng tăng cao trong thời gian đến sẽ quá tải đối với Bệnh viện.Toàn cảnh cuộc họp


Sau khi nghe ý kiến của lãnh đạo các sở, ngành phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Bình đánh giá cao kết quả chăm sóc mắt của bệnh viện trong thời gian qua, xứng đáng là đơn vị hàng đầu trong khám, điều trị các bệnh về mắt của tỉnh. Để hoàn thành nhiệm vụ năm 2017 và tiếp tục phát triển trong những năm tiếp theo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Bệnh viện Mắt chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực lâu dài để đảm bảo mục tiêu khám, chữa bệnh đến năm 2020 và những năm tiếp theo; xây dựng phương án triển khai hiệu quả Kế hoạch phòng, chống mù lòa giai đoạn 2016-2020; đẩy mạnh công tác truyền thông, tạo ý thức chăm sóc, bảo vệ mắt trong cộng đồng... từng bước xây dựng thương hiệu và uy tín trong lĩnh vực nhãn khoa. Về cơ sở vật chất, từ nay đến năm 2020, đơn vị cần sắp xếp, sử dụng hợp lý cơ sở hiện có, hàng năm Sở Tài chính nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh bố trí cho bệnh viện nguồn vốn phù hợp để sửa chữa, nâng cấp trang thiết bị. Sau năm 2020, căn cứ nhu cầu và tình hình thực tế của địa phương để đề xuất việc đầu tư mới Bệnh viện Mắt để đảm bảo đáp ứng ngày càng tốt hơn công tác chăm sóc mắt cho nhân dân./.

Như Ngọc