Chính trị - Xã hội
 
UBND tỉnh họp triển khai kế hoạch tổ chức “Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận” tại Hà Nội 
09/10/2019 
 

Chiều ngày 08/10/2019, đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe báo cáo công tác triển khai kế hoạch tổ chức. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành và UBND các huyện, thành phố.

Theo đó, sự kiện này sẽ được diễn ra tại khu vực không gian vườn hoa, Tượng đài Lý Thái Tổ, thành phố Hà Nội từ ngày 25 đến ngày 27/10/2019 với nhiều hoạt động như: Trưng bày, giới thiệu sản phẩm nghề thủ công truyền thống; giới thiệu các món ẩm thực đặc trưng được chế biến từ thịt dê, cừu… và sản phẩm đặc thù của tỉnh như nho, táo, tỏi…; trình diễn, giới thiệu nhạc cụ của các dân tộc thiểu số; trình chiếu video clip giới thiệu tiềm năng, thế mạnh du lịch; các dự án du lịch trọng điểm của tỉnh. Điểm nhấn của sự kiện là Lễ Khai mạc và chương trình biểu diễn nghệ thuật tại sân khấu chính vào tối ngày 25/10/2019 với các tiết mục văn nghệ mang đậm dấu ấn của vùng đất nắng gió,  ngợi ca về văn hóa, con người Ninh Thuận để phục vụ đông đảo nhân dân và khách thăm quan tại Hà Nội. Sự kiện lần này sẽ đem lại cho đại biểu và du khách tham dự những ấn tượng về một hình ảnh Ninh Thuận truyền thống đặc sắc hiền hòa nhưng đã biết chọn lựa để tạo cho mình một vẻ đẹp riêng, tạo điểm nhấn làm say đắm trái tim của người dân và du khách khi đến Ninh Thuận.Toàn cảnh cuộc họp


Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan của thành phố Hà Nội để thống nhất các nội dung đề nghị hỗ trợ tổ chức “Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận” tại Hà Nội, đảm bảo Kế hoạch diễn ra được thông suốt, đạt mục tiêu; lưu ý, các vấn đề về: văn hóa ứng xử, đón tiếp khách, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự và công tác bảo quản tài sản... Đối với các hoạt động trưng bày, triển lãm tại các gian hàng và chương trình nghệ thuật cần chọn lọc những nét văn hóa nổi bật, đặc thù của Ninh Thuận để làm điểm nhấn, tạo sự lan tỏa, hấp dẫn thu hút nhân dân và du khách./.

Trà My