Kinh tế
 
UBND tỉnh họp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án du lịch trọng điểm 
13/03/2019 
 

Ngày 12/3/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh họp với các ngành, địa phương và nhà đầu tư các dự án du lịch trọng điểm để thống nhất cơ chế báo cáo, giải quyết kiến nghị, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án trong năm 2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Bình chủ trì cuộc họp.

Ngày 13/02/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 210/QĐ-UBND xác định danh mục các dự án du lịch trọng điểm cần tập trung tháo gỡ khó khăn để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án năm 2019 gồm: Khu du lịch sinh thái Nam Núi Chúa tại xã Vĩnh Hải của Công ty CP Nam Núi Chúa; Khu du lịch sinh thái cao cấp Núi Chúa tại xã Vĩnh Hải và xã Công Hải của Công ty CP Thành Trung Ninh Thuận; Khu du lịch Mũi Dinh tại xã Phước Dinh của Công ty CP Mũi Dinh EcoPark; Tổ hợp khách sạn Sunbay Ninh Thuận tại phường Mỹ Bình của Công ty CP Sunbay Ninh Thuận; Khu du lịch khách sạn và giải trí phức hợp Khánh Hải tại thị trấn Khánh Hải của Công ty TNHH Thanh Tâm Resort; Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Vĩnh Hy tại xã Vĩnh Hải của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Syrena Việt Nam; Khu du lịch Hoàn Mỹ tại phường Mỹ Bình của Công ty TNHH Khu du lịch Hoàn Mỹ; Khu nghỉ dưỡng cao cấp Aminia – Ninh chữ tại thị trấn Khánh Hải của Công ty TNHH Thương mai Dịch vụ Aminia Ninh Chữ; và Khu Resort nghỉ dưỡng cao cấp tiêu chuẩn quốc tế 5 sao kết hợp với tuyến phố thương mại ẩm thực tại thị trấn Khánh Hải của Công ty Cổ phần Quốc tế Ninh Thuận. Hiện nay có 05 dự án đã tổ chức khởi công và 04 dự án còn vướng thủ tục chưa tổ chức khởi công. Mục đích đưa các dự án này vào danh mục trọng điểm để tăng cường trách nhiệm của các cơ quan chức năng và nhà đầu tư trong việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện.Toàn cảnh cuộc họp


Tại cuộc họp, nhà đầu tư đã nêu một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án. Các sở, ngành, địa phương đã giải đáp thắc mắc, hướng dẫn các thủ tục liên quan và đề xuất cơ chế thông tin, phối hợp, xử lý vướng mắc giữa các sở ngành, địa phương với nhau và giữa các sở, ngành, địa phương với các nhà đầu tư.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Bình khẳng định việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện và đưa vào hoạt động các dự án du lịch trọng điểm sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. Phó Chủ tịch đề nghị nhà đầu tư xây dựng kế hoạch triển khai dự án với từng mốc thời gian cụ thể, phấn đấu tổ chức khởi công các dự án còn lại trong năm 2019; các sở, ngành, địa phương rà soát trách nhiệm hỗ trợ, xử lý của đơn vị đối với từng dự án. Giao Sở Kế hoạch Đầu tư là đầu mối tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị của Nhà đầu tư; có trách nhiệm đôn đốc, theo dõi các dự án nêu trên, chủ động xử lý các kiến nghị của nhà đầu tư theo thẩm quyền; tổ chức họp giao ban hàng tháng để rà soát giải quyết các vướng mắc đối với các dự án này, kịp thời báo cáo UBND tỉnh xử lý những vấn đề vượt thẩm quyền. Đối với các sở, ngành, địa phương, khi có văn bản lấy ý kiến của Sở KHĐT thì phải có ý kiến phản hồi trong vòng 3 ngày. Đối với Văn phòng UBND tỉnh, tập trung công tác theo dõi, đôn đốc, phân công chuyên viên đầu mối theo dõi, định kỳ hàng tuần báo cáo tiến độ cho lãnh đạo UBND tỉnh phụ trách./.

Như Ngọc 
Tin đã đưa
(29/05)
(27/05)
(25/05)
(18/05)
(15/05)
(15/05)
(14/05)
(11/05)
(11/05)
(08/05)