Kinh tế
 
UBND tỉnh Ninh Thuận tích cực tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch 
22/07/2019 
 

Ngày 19/7, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Đối thoại doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến hoạt động đầu tư kinh doanh lĩnh vực du lịch và các lĩnh vực liên quan. Đồng chí Lưu Xuân Vĩnh - Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Lê Văn Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị, UBND tỉnh đã thông tin về tình hình kinh tế-xã hội, thu hút đầu tư phát triển doanh nghiệp 6 tháng đầu năm 2019;tình hình hoạt động du lịch 6 tháng đầu năm 2019;kết quả giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư kinh doanh lĩnh vực du lịch, các lĩnh vực liên quan. Hội nghị cũng đã nhận được một số ý kiến, trao đổi thẳng thắn của các doanh nghiệp, nhà đầu tư để tìm giải pháp tập trung giải quyết các khó khăn cho đầu tư sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng.


Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao các ý kiến đóng góp, kiến nghị của các doanh nghiệp, đồng thời ghi nhận sự nỗ lực đầu tư của các doanh nghiệp với mong muốn vì mục tiêu cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh góp phần phát triển kinh tế của tỉnh.

Đồng chí đề nghị các sở, ngành liên quan tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các kế hoạch triển khai của UBND tỉnh thực hiện các Nghị quyết 115/NQ-CP của Chính phủ về cơ chế đặc thù hỗ trợ Tỉnh, nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ, hiệu quả hơn trên các lĩnh vực trọng điểm về phát triển năng lượng tái tạo, kinh tế biển, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao.Triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả các chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp theo Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ, tạo nguồn lực, điều kiện để doanh nghiệp phát triển.Các doanh nghiệp cần tiếp tục đóng góp thêm nhiều ý kiếnvà tạo điều kiện cùng chia sẻ, để cùng tỉnh tháo gỡ khó khăn phát triển du lịch.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 4 dự án đầu tư mới với tổng mức đầu tư 132 tỷ đồng; trao tặng Bằng khen cho 11 nhà đầu tư dự án năng lượng tái tạo có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thi công dự án, đóng góp vào việc phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh./.

Thu Phương