Giáo dục
 
Tuyên dương, khen thưởng nghiên cứu sinh, du học sinh có thành tích học tập xuất sắc ở nước ngoài 
09/01/2018 
 

Sáng ngày 09/01/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức tuyên dương, khen thưởng nghiên cứu sinh, du học sinh tỉnh Ninh Thuận có thành tích học tập xuất sắc ở nước ngoài. Tham dự buổi tuyên dương có đồng chí Lê Văn Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan; các thầy cô giáo và gia đình các nghiên cứu sinh, du học sinh: Châu Thanh Vũ, Dương Anh Vũ, Lê Huyền Thảo Uyên, Nguyễn Hữu Cát Thư.

Trong những năm qua, tỉnh Ninh Thuận có nhiều nghiên cứu sinh, du học sinh tham gia học tập đạt thành tích xuất sắc ở các nước trên thế giới. Trong đó có những nghiên cứu sinh, du học sinh tiêu biểu: Em Dương Anh Vũ đã xác lập 4 kỷ lục thế giới về trí nhớ học thuật và nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế; hiện đang là nghiên cứu sinh tại Đại học Leeds, Vương Quốc Anh; ngoài ra em tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, trong đó có Chương trình “Tủ sách nhân ái” cho các trường học tại Ninh Thuận. Em Châu Thanh Vũ tốt nghiệp hạng danh dự Đại học Princeton và được 8 trường đại học tại Hoa Kỳ cấp học bổng toàn phần nghiên cứu sinh và hiện đang là nghiên cứu sinh tiến sĩ kinh tế tại Đại học Harvard. Em Lê Huyền Thảo Uyên đã tốt nghiệp Thạc sĩ và đang làm nghiên cứu sinh và giảng dạy Toán giải tích tại Trường Đại học West Virginia, Hoa Kỳ. Em Nguyễn Hữu Cát Thư được nhận học bổng toàn phần chuyên ngành Kỹ sư chế tạo của Viện công nghệ Massachusetts (MIT), Hoa Kỳ và từng được trường MIT giữ lại để tham gia điều hành lò nghiên cứu hạt nhân của trường; em được tạp chí Forbes Vietnam vinh danh là một trong 30 người Việt trẻ nổi bật nhất trong năm 2014; hiện Nguyễn Hữu Cát Thư là Tổng giám đốc Công ty giáo dục nhân sự Mindstep.

Đồng chí Lê Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tuyên dương


Phát biểu tại buổi tuyên dương, đồng chí Lê Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương tinh thần nỗ lực vượt lên khó khăn, thách thức để đạt được thành tích cao trong học tập của các nghiên cứu sinh, du học sinh; đồng chí cũng ghi nhận sự đóng góp quan trọng của các nhà trường, quý thầy cô giáo đã tận tình giảng dạy và các bậc phụ huynh đã dày công dạy dỗ các em có nền tảng tri thức vững chắc gặt hái nhiều thành công như ngày hôm nay. Với những thành tích đạt được, các em là những điển hình xuất sắc trong lĩnh vực học tập, là niềm tự hào của gia đình, nhà trường và quê hương Ninh Thuận. Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn các nghiên cứu sinh, du học sinh tiếp tục phấn đấu hơn nữa, sáng tạo trong học tập, rèn luyện để đạt kết quả cao hơn, gặt hái nhiều thành công mới, tích cực đóng góp vào sự phát triển của quê hương, đất nước.Đồng chí Lê Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen
cho các nghiên cứu sinh, du học sinh đạt thành tích học tập xuất sắc


Nhân dịp này, đồng chí Lê Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các nghiên cứu sinh, du học sinh: Dương Anh Vũ, Châu Thanh Vũ, Lê Huyền Thảo Uyên, Nguyễn Hữu Cát Thư đã có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu sinh ở nước ngoài./.

Nguyễn Anh Minh