Giáo dục
 
Trường Trung học cơ sở-Trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2019-2020 
06/09/2019 
 

Sáng ngày 05/9/2019, tại xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, Trường Trung học cơ sở-Trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2019-2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Nam đến dự và phát biểu tại buổi Lễ.

Trường Trung học cơ sở-Trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh thành lập theo Quyết định số 1234/QĐ-UBND ngày 05/8/2019 của UBND tỉnh trên cơ sở sáp nhập Trường Trung học cơ sở Phan Chu Trinh và Trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh. Đây là một trong những cơ sở giáo dục trong tỉnh thực hiện Chương trình đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập theo Chương trình hành động số 181-Ctr/TU ngày 21/02/2018 của Tỉnh ủy và Nghị quyết số 19/NQ- TW ngày 25/7/2017 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII). Trong năm học vừa qua trước khi được sáp nhập, các trường tuy còn khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học,… nhưng với tinh thần phấn đấu của Ban lãnh đạo và quý thầy cô giáo, Trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực.

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Nam tặng hoa chúc mừng cho nhà trường

 


Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc biểu dương những thành tích, kết quả đạt được của Trường Trung học cơ sở Phan Chu Trinh và Trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh trong năm học 2018-2019. Để phát huy những kết quả đạt được năm học vừa qua và hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm học 2019-2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị quý thầy cô giáo và các em học sinh tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, vượt qua những khó khăn, thách thức, nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới công tác quản lý, quản trị trường học và phương pháp dạy-học theo hướng hiện đại, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện, tạo sự đột phá trong lĩnh vực giáo dục. Mỗi học sinh cần nỗ lực phấn đấu, học tập rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi; mỗi cán bộ quản lý, thầy cô giáo cần tiếp tục học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nêu cao tinh thần trách nhiệm, say mê nghề nghiệp, duy trì nề nếp, kỷ luật, kỷ cương, văn hóa ứng xử, thực sự là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh noi theo.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chăm lo hơn nữa sự nghiệp giáo dục đào tạo; thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ chính sách đối với nhà giáo và học sinh; tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học để nhà trường tổ chức giảng dạy và học tập, giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống; góp phần phát triển trí tuệ, kỹ năng, thể lực, hình thành phẩm chất, năng lực cho học sinh./.

Minh Trung 
Tin đã đưa
(14/07)
(09/07)
(17/06)
(09/06)
(05/06)
(26/05)
(25/05)
(21/05)
(08/05)
(05/05)