Tin từ Sở ngành, Địa phương
 
Triển khai xúc tiến quảng bá du lịch Ninh Thuận năm 2020 
11/06/2020 
 

Nhằm mục đích tuyên truyền quảng bá rộng rãi trong và ngoài nước về tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh Ninh Thuận. Qua đó thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng du lịch, các dự án quy mô lớn, các trung tâm dịch vụ du lịch chất lượng cao, hình thành chuỗi liên kết sản phẩm du lịch. Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 2017/KH-UBND ngày 09/6/2020.

Theo đó, công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch phải được thực hiện thường xuyên, kịp thời, các nội dung và hình thức phải phong phú, đa dạng phù hợp với mọi đối tượng để mang lại ý nghĩa thiết thực hiệu quả và ấn tượng. Bên cạnh đó tuyên truyền nâng cao ý thức gìn giữ, bảo vệ môi trường du lịch, ứng xử văn hóa trong du lịch, khai thác hợp lý tài nguyên du lịch tự nhiên, tài nguyên du lịch nhân văn nhằm đảm bảo phát triển du lịch bền vững. Coi trọng việc tuyên truyền, quảng bá xúc tiến du lịch trên các phương tiện truyền thông, trên các ấn phẩm báo chí, phát thanh truyền hình của tỉnh, xây dựng Trang thông tin điện tử quảng bá du lịch đa ngôn ngữ (Việt, Anh, Pháp, Nhật, Nga…) qua đó liên kết với trang thông tin quảng bá du lịch của Tổng Cục Du lịch và các địa phương trong cả nước, các doanh nghiệp, các hãng lữ hành để cung cấp thông tin, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền trên các trang mạng xã hội. Nhất là việc tăng cường quảng bá, giới thiệu cung cấp thông tin trên Cổng thông tin điện tử tỉnh, trên website của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; sử dụng hiệu quả “cổng thông tin Du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động” trở thành công cụ hiệu quả để giới thiệu quảng bá về các tiềm năng, thế mạnh, sản phẩm du lịch của tỉnh, và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

Cũng theo kế hoạch này, nhiệm vụ của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh xây dựng mở mới chương trình “Về miền sa thảo – Ninh Thuận” phát sóng từ tháng 4/2020 vào khung giờ 20h10 phút hàng ngày. Với mục đích giới thiệu về vẻ đẹp đặc trưng của vùng đất có khí hậu nắng gió gần như quanh năm của tỉnh Ninh Thuận. Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng “Bản tin du lịch Ninh Thuận” phát sóng định kỳ vào lúc 20h10 phút tối thứ Sáu hàng tuần và phát lại 02 lần lúc 11g20 phút thứ Bảy; 10h15 phút thứ Tư tuần tiếp theo để cập nhật thông tin và quảng bá các điểm đến du lịch hấp dẫn tại Ninh Thuận để du khách trong và ngoài nước được biết. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch tiếp cận thông tin về du lịch Ninh Thuận và sử dụng các sản phẩm dịch vụ du lịch; đẩy mạnh phát triển marketing điện tử phục vụ xúc tiến quảng bá du lịch./.

Thị Lam