Tin từ Sở ngành, Địa phương
 
Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới 
25/03/2020 
 

Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, tổ chức và nhân dân về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn mới với tính chất nguy hiểm hơn, diễn biến phức tạp hơn, nguy cơ lớn lây lan rộng trong cộng đồng, các cấp các ngành cần tập trung cao độ để kiểm soát lây nhiễm, tuyệt đối không được chủ quan, lơi lỏng và chủ động sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống kể các các tình huống xấu nhất. Ngày 23/3/2020 Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch số 229-KH/TU để tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, mặt trận đoàn thể chính trị - xã hội trong tỉnh phát huy kết quả đạt được, kịp thời khắc phục những hạn chế bất cập trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua; tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn mới với tinh thần trách nhiệm cao nhất, kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát, đồng thời thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách, chủ động chuẩn bị các phương án phục hồi kinh tế, ổn định đời sống nhân dân, nhất là nhân dân vùng hạn hán.

Cũng để đảm bảo việc giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp được thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, và hạn chế việc tiếp xúc nơi đông người để phòng chống dịch COVID-19, Sở Thông tin và Truyền thông đã khuyến nghị các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh Ninh Thuận tại địa chỉ http://dichvucong.ninhthuan.gov.vn để nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ Bưu chính công ích. Nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người, góp phần phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, tiếp tục hướng dẫn việc tải Ứng dụng khai báo y tế toàn dân NCOVI trên App Store hoặc CH Play để khai báo sức khỏe cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trong tỉnh. Qua đó góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19./.


Đính kèm kế hoạch số 229-KH/TU

P.TTBCXB