Tin từ Sở ngành, Địa phương
 
Tập huấn nghiệp vụ đấu giá tài sản năm 2019 
17/10/2019 
 

Ngày 17/10/2019, Sở Tư pháp tổ chức tập huấn nghiệp vụ đấu giá tài sản năm 2019 cho hơn 80 đại biểu là cán bộ các Sở, ban, ngành có liên quan, đại diện Công an tỉnh, Cục Thi hành án dân sự, Cục Quản lý thị trường, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Ninh Thuận và 07 tổ chức hành nghề công chứng.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lệ Quyện, Phó Giám đốc Sở Tư pháp nhiệt liệt chào mừng sự có mặt đông đủ của các đại biểu đến tham dự lớp tập huấn. Với tính chất quan trọng của lớp tập huấn nghiệp vụ đấu giá tài sản năm 2019, đồng chí đề nghị các đại biểu tham dự đầy đủ, lắng nghe, trao đổi, thảo luận các nội dung tại lớp tập huấn để triển khai thực hiện đạt kết quả tốt tại đơn vị mình.


Toàn cảnh lớp tập huấn nghiệp vụ

 Luật đấu giá tài sản được Quốc hội thông qua năm 2016 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2017. Các đại biểu tham dự sẽ được nghe giới thiệu, hướng dẫn nghiệp vụ cụ thể về Quy định về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản; Trình tự, thủ tục trong đấu giá tài sản; Quyền và nghĩa vụ của tổ chức đấu giá tài sản; Quyền và nghĩa vụ của người có tài sản đấu giá… Ngoài ra, các đại biểu tham dự đã tham gia thảo luận sôi nổi các vướng mắc về các nội dung có liên quan đến công tác đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực, chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ trực tiếp làm công tác đấu giá tài sản; kịp thời phổ biến những nội dung mới, những kiến thức chuyên sâu về công tác đấu giá tài sản, góp phần thực hiện tốt công tác đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh.

NH