Giao thông
 
Phương án quản lý hành lang an toàn đường bộ và xử lý xây dựng trái phép trong phạm vi hành lang an toàn đường bộ Quốc lộ 1A 
12/01/2012 
 

Ngày 11/01/2012, Phó Chủ tịch Thường trực  UBND tỉnh Trần Xuân Hòa chủ trì cuộc họp bàn phương án quản lý hành lang an toàn đường bộ và xử lý xây dựng trái phép trong phạm vi hành lang an toàn đường bộ (HLATĐB) Quốc lộ 1A (đoạn Long Bình – Cà Đú), tham dự có các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến của các sở, ngành về tình hình vi phạm HLATĐB, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, các cấp được giao nhiệm vụ cần thực hiện nghiêm các quy định, không cấp phép xây dựng tạm trong phạm vi an toàn đường bộ. Đối với những trường hợp đã cấp giấy phép xây dựng tạm, Phó Chủ tịch yêu cầu chủ đầu tư có công trình, nhà ở xây dựng trong HLATĐB phải tháo dỡ, hoàn trả nguyên trạng. Những đơn vị cấp phép sai phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề xuất thành lập đội kiểm tra liên ngành để quản lý trật tự xây dựng trong phạm vi HLATĐB, đồng thời giao nhiệm vụ cho các ngành: UBND các xã, phường, thị trấn có công trình xây dựng trên đoạn quốc lộ 1A đi qua cần thông báo đến nhân dân và các tổ chức biết ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh; các sở Giao thông vận tải, Xây dựng và UBND các huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ với Trung tâm quản lý Đường bộ 4;  Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Quản lý và Xây dựng cồng trình 71; Đội Thanh tra đường bộ IV-01; Ban Thanh tra đường bộ 4. Đài Phát thanh truyền hình tỉnh và Báo Ninh Thuận làm tốt công tác tuyên truyền, thông tin đến tận người dân biết về phạm vi ATĐB và điều kiện xây dựng nhà ở./.

Khoa Danh 
Tin đã đưa