Chính trị - Xã hội
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Nam dự Lễ tổng kết Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ 5 
12/09/2019 
 

Chiều ngày 11/9/2019, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh tổ chức Lễ tổng kết Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ 5 (2018-2019). Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Nam (Trưởng Ban Tổ chức Hội thi) đến dự và phát biểu tại buổi Lễ.

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật được tổ chức 2 năm 1 lần nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của mọi tầng lớp nhân dân trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật; qua đó tuyển chọn, biểu dương, khen thưởng những tác giả có giải pháp kỹ thuật sáng tạo, áp dụng có hiệu quả vào sản xuất, đời sống. Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 5 được phát động từ tháng 8/2018 đến ngày 30/7/2019 và có 17 giải pháp dự thi. Ban Tổ chức đã tổ chức chấm thi và quyết định trao giải thưởng cho 11 tác giả gồm: 02 giải Nhì, 02 giải Ba, 07 giải Khuyến khích; trong đó, có các giải pháp phù hợp với tiềm năng thế mạnh của tỉnh và có khả năng ứng dụng, nhân rộng, mang lại hiệu quả kinh tế cao; đặc biệt là năng lượng mặt trời, 02 giải pháp này đều đạt giải Nhì và Ban Tổ chức lựa chọn Giải pháp “Gương mặt trời lật tự động theo ngày và nghiêng theo mùa” của tác giả Nguyễn Phương để tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15. Đồng thời, Ban Tổ chức đã quyết định khen thưởng tập thể Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh vì đã có thành tích tham gia Hội thi nhiều năm liền” và đạt 2 giải tại Hội thi lần này.Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Nam trao giải cho 02 cá nhân đạt giải Nhì


Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Nam ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm của các Hội, đoàn thể, các Sở, ngành liên quan, đặc biệt là Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trong công tác tổ chức Hội thi trên địa bàn tỉnh. Để Hội thi lần sau đạt kết quả tốt hơn, huy động và phát huy hết sức sáng tạo của mọi tầng lớp nhân dân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các Hội, đoàn thể; các Sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến đến mọi tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng và hiệu quả thiết thực để tích cực tham gia Hội thi,… nhằm khơi dậy phong trào thi đua, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để áp dụng vào sản xuất, đời sống; góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Đồng thời đề nghị các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là lãnh đạo các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh cần quan tâm, động viên và đặt hàng các giải pháp sáng tạo kỹ thuật cụ thể nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị mình cho cán bộ, công nhân cũng như mọi tầng lớp nhân dân đăng ký tham gia Hội thi. Đề nghị Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với Sở Khoa học & Công nghệ và đơn vị liên quan xem xét, hỗ trợ đăng ký quyền sở hữu trí tuệ đối với giải pháp đoạt giải của các tác giả theo đúng quy định hiện hành./.

Minh Trung