Giáo dục
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Nam dự Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Trường THPT Chu Văn An 
19/11/2018 
 

Ngày 19/11/2018, đồng chí Trần Quốc Nam, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trường THPT Chu Văn An (1998-2018) và Kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018).

Ngày 01/8/1998, Trường THPT Chu Văn An được thành lập theo Quyết định số 1899/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận. Qua 20 năm hình thành và phát triển, đội ngũ cán bộ quản lý, các nhà giáo tâm huyết của Trường THPT Chu Văn An đã đoàn kết một lòng, chủ động, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục. Từ đó chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao; hàng năm số lượng học sinh giỏi tham gia và đạt giải các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, kỳ thi Opympic 30/4 và kỳ thi sáng tạo khoa học kỹ thuật ngày càng tăng; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm đạt cao (trên 98,0%, có 3 năm đỗ tốt nghiệp đạt tỷ lệ 100%); tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào các trường cao đẳng, đại học hàng năm bình quân đạt 70,0%; nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường ở trong nước và quốc tế trở về quê hương phục vụ cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà, cho đất nước.

Đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Cờ thi đua
 cho Trường THPT Chu Văn An


Ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu của tập thể nhà trường, Chính phủ trao tặng Huân Chương Lao động hạng Ba; Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban nhân dân tỉnh trao tặng nhiều Cờ Thi đua, Bằng khen cho tập thể nhà trường. Nhiều cá nhân thầy, cô giáo đã được tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Đảng bộ được công nhận trong sạch vững mạnh từ ngày thành lập trường đến nay. Công đoàn cơ sở nhiều năm liền đạt vững mạnh xuất sắc. Trường được công nhận trường chuẩn quốc gia và đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 1 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng hoa
 và biểu trưng của tỉnh Ninh Thuận chúc mừng Trường THPT Chu Văn An


Phát biểu tại buổi Lễ Kỷ niệm, đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc của nhà trường đã đạt được trong 20 năm qua; đồng thời chúc hội đồng sư phạm nhà trường và tất cả các em học sinh tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, ra sức thi đua dạy tốt-học tốt để đạt được những thành tích cao hơn trong những năm tiếp theo. Nhân dịp này, đồng chí Trần Quốc Nam đã trao tặng Cờ thi đua cho tập thể nhà trường đã đạt thành tích xuất sắc dẫn đầu Cụm thi đua số 2 năm học 2017-2018./.

Nguyễn Anh Minh