Giáo dục
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Bình dự Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Trường THPT Bác Ái 
19/11/2018 
 

Ngày 17/11/2018, đồng chí Lê Văn Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Trường Trung học phổ thông Bác Ái (2008-2018) và Kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018).

Ngày 04/8/2008, Trường THPT Bác Ái (thuộc huyện nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ) được thành lập theo Quyết định số 4668/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận. Qua 10 năm xây dựng và phát triển với truyền thống “đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, dạy tốt, học tốt vì học sinh Bác Ái thân yêu“, tập thể thầy, cô giáo và học sinh của trường đã đạt nhiều thành tích đáng trân trọng. Chất lượng giáo dục toàn diện nhà trường được giữ vững và không ngừng nâng cao; tỷ lệ học sinh bỏ học giảm; trường có học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông các năm đều tăng, đặc biệt có năm học đạt tỷ lệ 100%; học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng tăng đáng kể. Đội ngũ nhà giáo nhiệt tình, trách nhiệm và tâm huyết với nghề. Trong 10 năm qua, từ năm học 2008-2009 đến năm học 2017-2018, tập thể nhà trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng nhiều Bằng khen vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm học.Đồng chí Lê Văn Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
 phát biểu tại buổi Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Trường THPT Bác Ái


Phát biểu tại buổi Lễ Kỷ niệm, đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định Đảng và Nhà nước ta luôn chăm lo phát triển sự nghiệp Giáo dục, đặc biệt đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn nhằm bảo đảm công bằng xã hội trong thụ hưởng giáo dục; đồng thời tạo cơ hội cho mỗi người dân được học tập suốt đời, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ cho phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và giữ vững quốc phòng-an ninh. Đối với tỉnh ta, trong những năm qua, công tác giáo dục và đào tạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh đã có nhiều tiến bộ đáng kể góp phần tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội; tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được nâng lên.

Đồng chí Lê Văn Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
 tặng hoa và biểu trưng của tỉnh chúc mừng Trường THPT Bác Ái.


Nhân dịp này, đồng chí Lê Văn Bình cũng đã thông tin một niềm vui lớn cho Nhân dân huyện Bác Ái đó là bộ tài liệu tiếng Raglai dành cho cán bộ, công chức, viên chức công tác vùng dân tộc, miền núi tỉnh Ninh Thuận được biên soạn thành công. Bộ tài liệu ra đời rất cần thiết, đánh dấu một dấu mốc quan trọng, vì dân tộc Raglai lâu nay không có chữ viết, chỉ giao tiếp với nhau trong cộng đồng thông qua ngôn ngữ nói (tiếng mẹ đẻ). Ủy ban nhân dân tỉnh đang khẩn trương chỉ đạo ngành Giáo dục tiếp tục nghiên cứu đưa tiếng dân tộc Raglai vào trường học để học sinh Raglai được học tiếng mẹ đẻ có chữ viết nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc mình.

Cuối cùng, đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc hội đồng sư phạm nhà trường và tất cả các em học sinh tiếp tục phát huy truyền thống của Trường THPT Bác Ái, ra sức thi đua dạy tốt-học tốt để đào tạo các em trở thành người công dân tốt phục vụ Nhân dân, quê hương, đất nước./.

Nguyễn Anh Minh