Chính trị - Xã hội
 
Ninh Thuận tham gia Hội nghị 'Gặp gỡ Hàn Quốc' tại Bộ Ngoại giao 
01/07/2020 
 

Ngày 30/6/2020, Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc”.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Thanh Sơn – Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao; Nguyễn Vũ Tùng – Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc; lãnh đạo các Tổng cục Bộ LĐ,TB&XH cùng lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các sở, ngành liên quan tháp tùng. Về phía Hàn Quốc có ông Park Noh Wan - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam; các tổ chức quốc tế, các tập đoàn, hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc, các nhà đầu tư Hàn Quốc.Đồng chí Lưu Xuân Vĩnh– Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận
 dẫn đầu đoàn công tác Ninh Thuận dự hội nghị


ĐỐI TÁC TRỌNG TÂM, PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG


Phát biểu phiên khai mạc, đồng chí Bùi Thanh Sơn - Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao khẳng định, quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc đang phát triển tốt đẹp. Hàn Quốc là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam, Việt Nam là đối tác trọng tâm trong chính sách hướng Nam mới của Hàn Quốc. 

Quan hệ của 2 nước không chỉ là đối tác thông thường, mà còn là thông gia của nhau. Hiện có khoảng 65.000 gia đình người Việt, Hàn kết nối giữa 2 nước. Ngoài những tương đồng về văn hóa, lịch sử, 2 nước chia sẻ nhiều giá trị về lợi ích và phát triển bền vững. Đồng chí Bùi Thanh Sơn - Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam phát biểu khai mạc hội nghị


Hợp tác giữa 2 nước thời gian qua phát triển bền vững trên nhiều lĩnh vực, trong đó hợp tác kinh tế luôn là trụ cột quan trọng, là điểm sáng. Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, với tổng số vốn gần 7.000 tỷ USD và hơn 8.000 dự án, tạo việc làm cho trên 70.000 lao động ở nhiều địa phương.

Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 2 của Việt Nam, kim ngạch thương mại 2 chiều năm 2019 đạt gần 7.000 tỷ USD, 2 nước đang phấn đấu sớm đưa con số này lên 100.000 USD. Hàn Quốc cũng là đối tác du lịch lớn thứ 2 của Việt Nam.

Bằng thiện chí, quyết tâm cao, chính phủ, doanh nghiệp, nhân dân 2 nước đã cùng nhau vượt qua khó khăn, xây dựng nền tảng vững chắc quan hệ hợp tác hữu nghị toàn diện, lâu dài. Để tiếp tục vững vàng vượt qua thử thách cùng phát triển, đại dịch Covid-19 đang gây khó khăn cho nhiều nước. Việt Nam và Hàn Quốc được đánh giá những điển hình của thế giới trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Việt Nam đã hỗ trợ nhiều chuyên gia, kỹ sư của Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam. Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc làm ăn thuận lợi, an toàn, lâu dài tại Việt Nam.

Tại hội nghị, ông Park Noh Wan - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc, các tổ chức quốc tế, tổ chức Hàn Quốc, cơ quan đại diện Việt Nam đã thảo luận những thuận lợi, khó khăn, cũng như làm rõ các kết quả trên các lĩnh vực của 2 nước trong thời gian qua. Đoàn đại biểu tỉnh Ninh Thuận tham dự Hội nghị "Gặp gỡ Hàn Quốc 2020"
Đồng chí Lưu Xuân Vĩnh - Chủ tịch UBND tỉnh gặp và làm việc với các tổ chức Hàn Quốc


Tỉnh Ninh Thuận do đồng chí Lưu Xuân Vĩnh,Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu Đoàn gồm lãnh đạo các sở Kế hoạch-Đầu tư, Công Thương, Y tế, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lao động-Thương binh và Xã hội, Văn phòng phát triển kinh tế tham dự Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2020. Bên lề Hội nghị Đoàn công tác đã có buổi gặp gỡ, trao đổi và đề xuất với KOICA (Cơ quan hợp  tác Quốc tế Hàn Quốc) và KEPCO nhằm thúc đẩy hợp tác song phương trên các lĩnh vực y tế, nông nghiệp, du lịch, …

Ngọc Vân 
Tin đã đưa
(05/08)
(05/08)
(03/08)
(28/07)
(27/07)
(27/07)
(24/07)
(24/07)
(24/07)
(24/07)