Tin từ Sở ngành, Địa phương
 
Ninh Thuận: Tập huấn “Ứng dụng phần mềm quy hoạch và quản lý tài nguyên nước” 
09/01/2019 
 

Sáng ngày 9/1/2019Ban Xây dựng năng lực và Thực hiện các Dự án ODA ngành nước phối hợp với Trung tâm Tư vấn Xây dựng Thủy lợi tổ chức khóa tập huấn “Ứng dụng phần mềm quy hoạch và quản lý tài nguyên nước” cho gần 20 học viên đến từ các Sở, ngành, các huyện trong tỉnh. Chương trình tập huấn nằm trong khuôn khổ dự án “Quản lý nguồn nước tổng hợp và phát triển đô thị trong mối liên hệ với Biến đổi khí hậu tại tỉnh Ninh Thuận” do Chính phủ Bỉ tài trợ.

Trong 3 ngày (từ ngày 9/1 đến 11/1/2019), các học viên sẽ được nghe các giảng viên đến từ Viện Quy hoạch Thủy lợi – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn truyền đạt những kiến thức về mô hình toán trong quy hoạch, quản lý tài nguyên nước; Giới thiệu mô hình Mike 11- cơ sở toán học; Giao diện Mike 11; Thiết lập cơ sở dữ liệu mặt cắt, biên mô hình; Mô hình mưa rào dòng chảy; Thiết lập điều kiện biên, thông số mô hình; Xác lập mô phỏng khai thác kết quả.

Sau khóa học này, các học viên sẽ nắm bắt và sử dụng thành thạo các công cụ kỹ thuật phần mền Mike 11 để phục vụ quy hoạch và quản lý tài nguyên nước tại địa phương./.

Nhật Hoàng