Giáo dục
 
Ninh Thuận: Họp Ban Chỉ đạo các kỳ thi cấp tỉnh năm 2017 
20/06/2017 
 

Sáng ngày 20/6/2017, Ban Chỉ đạo các kỳ thi cấp tỉnh tổ chức cuộc họp nhằm rà soát các công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Đồng chí Lê Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi chủ trì cuộc họp.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 diễn ra từ ngày 21/6 đến ngày 24/6. Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được hoàn tất theo đúng chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh. Hội đồng thi đặt tại 14 trường thuộc các huyện Bác Ái, Ninh Sơn, Ninh Phước, Ninh Hải và thành phố Phan Rang - Tháp Chàm; với trên 5.600 thí sinh đăng ký dự thi; huy động 731 cán bộ tham gia coi thi và phục vụ kỳ thi, trong đó địa phương 485 người, Trường Đại học Tài chính Marketing 246 người.

 Toàn cảnh cuộc họp

 

Điểm mới của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 là tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 02 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học), khoa học xã hội (tổ hợp các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn: Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT). Các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp thi theo hình thức trắc nghiệm, môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

 Đồng chí Lê Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi
phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Lê Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi đánh giá cao sự nỗ lực của các Sở, ngành, địa phương có liên quan trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Để kỳ thi diễn ra an toàn, chu đáo, đúng quy định và hiệu quả cao, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, địa phương chủ động rà soát các công việc đã được phân công, kịp thời đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc (nếu có) nhằm đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; bảo đảm an toàn tuyệt đối công tác in sao đề, vận chuyển đề thi đến các điểm thi; có phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm; chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất cho kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn; bố trí lực lượng Công an bảo đảm an ninh tại các điểm thi. Thường trực Ban chỉ đạo các kỳ thi nghiêm cứu, rà soát và chủ động có phương án dự phòng xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình diễn ra kỳ thi. Các cơ quan thông tin truyền thông tiếp tục tăng cường tuyên truyền những thông tin về kỳ thi để các học sinh biết, tạo tâm lý thoải mái nhất để các thí sinh bước vào kỳ thi THPT đạt hiệu quả./.

Nguyễn Anh Minh