Giáo dục
 
Ninh Thuận: Khánh thành Nhà cộng đồng phòng tránh thiên tai - Trường mẫu giáo Phước Hữu 
27/07/2018 
 

Ngày 26/7/2018, tại xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, UBND tỉnh Ninh Thuận và Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền trung tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng công trình Nhà cộng đồng phòng tránh thiên tai - Trường mẫu giáo Phước Hữu. Đồng chí Trần Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Công trình có tổng mức đầu tư 6,454 tỷ đồng, trong đó vốn hỗ trợ của Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai Miền Trung 3 tỷ đồng, vốn đối ứng của ngân sách tỉnh 2,454 tỷ đồng; do Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP tài trợ; được xây dựng trên diện tích hơn 1.200m2, gồm: hai tầng, tám phòng học, hai phòng ăn cùng những hạng mục phụ trợ khác.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành


Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Trần Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là công trình được xây dựng hoàn thành thứ 7 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận mang tính phục vụ cộng đồng vừa là nơi tránh trú, bão, lũ lụt trong mùa mưa bão vừa là nơi để các con em trong vùng dự án được học tập dưới ngôi trường khang trang hơn, sạch đẹp hơn; một ngôi trường mới với đầy đủ không gian và tiện nghi này sẽ tạo điều kiện cho nhà trường, thầy cô giáo nuôi dưỡng các cháu tốt hơn và tạo điều kiện để các cháu vui chơi, học tập được tốt hơn, giúp các em khởi đầu con đường học vấn của mình. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam và Quỹ hỗ trợ thiên tai Miền Trung đã tài trợ đầu tư xây dựng nên ngôi trường này; mong rằng trong thời gian đến tiếp tục hỗ trợ tài trợ cho tỉnh Ninh Thuận trong thực hiện các công trình tương tự góp phần vào sự phát triển của tỉnh Ninh Thuận./.

Quốc Huy