Chính trị - Xã hội
 
Ngày hội Chào xuân mới Canh Tý – 2020 
20/01/2020 
 

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tối ngày 18/1/2020, Tỉnh đoàn tổ chức Ngày hội Chào xuân mới Canh Tý - 2020 và văn nghệ Mừng Đảng- Mừng Xuân tại thôn Lương Giang, xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn. Tham dự có đồng chí Lê Văn Bình - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành: Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội doanh nhân trẻ tỉnh, lãnh đạo, các phòng ban chuyên môn của huyện Ninh Sơn, xã Quảng Sơn, đại diện đoàn viên thanh niên của tỉnh và nhân dân thôn Lương Giang, xã Quảng Sơn.

Chương trình Ngày hội chào xuân mới diễn ra gồm nhiều hoạt động ý nghĩa như: Thi gói và nấu bánh chưng ngày tết, ra quân vệ sinh môi trường, thi trang trí “Nhà nhà đón xuân”, thi các gian hàng vui chơi cho thiếu nhi và các tiết mục văn nghệ mừng Đảng - mừng Xuân. Chương trình nhằm tạo cơ hội cho các em học sinh, sinh viên có dịp giao lưu, sẻ chia yêu thương, trải nghiệm những cảm xúc thiết thực nhất về một mùa xuân tình nguyện thật ý nghĩa. Đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bà con đồng bào Raglai, các em học sinh, sinh viên vùng khó khăn đón Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020 vui tươi, đầm ấm.Đồng chí Lê Văn Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho nhân dân thôn Lương Giang


Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích trong công tác Đoàn và phong trào học sinh, sinh viên cũng như sự nỗ lực phấn đấu, đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, đoàn viên và học sinh, sinh viên toàn tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các cấp ủy, chính quyền thường xuyên lắng nghe các ý kiến góp ý, sáng kiến, đề xuất của thanh niên, học sinh, sinh viên để bổ sung vào nội dung công tác chỉ đạo điều hành hàng năm của địa phương, đơn vị mình; xây dựng các thiết chế văn hóa, khu vui chơi, giải trí lành mạnh cho học sinh, sinh viên; tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng thu hút học sinh, sinh viên tham gia, nhất là trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, xung kích tình nguyện về các địa bàn khó khăn, vùng đồng bào dân tộc, miền núi của tỉnh; quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên và học sinh, sinh viên.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức trao 50 suất quà tết mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 35 suất quà mỗi suất trị giá 250.000 đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó./.

Văn Tiến