Giáo dục
 
Lễ xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2018 
19/06/2018 
 

Sáng ngày 18/6/2018, Ban tổ chức Chương trình Học kỳ trong quân đội tổ chức Lễ xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Bình kiêm Trương Ban điều hành Đề án dự và phát biểu xuất quân.

Chương trình “Học kỳ trong quân đội” là một trong những hoạt động nổi bật, trọng tâm được Tỉnh Đoàn phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục Đào tạo tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện hiệu quả từ năm 2010 đến nay. Năm 2018 chương trình “Học kỳ trong quân đội” khởi động giai đoạn mới nhằm nâng cao nhận thức và rèn luyện kỹ năng sống cho thanh, thiếu niên tỉnh nhà. Với 118 học viên tham gia là học sinh cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông; trong thời gian 10 ngày trải nghiệm cùng chương trình, các em học viên được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực giúp các em làm quen với môi trường quân đội, biết tự giặt quần áo, tự chăm sóc, bảo vệ bản thân, tự tay viết những lá thư cho gia đình, người thân; kiên trì vượt qua những thách thức nhưng nhiều trải nghiệm đầy lý thú, bổ ích.Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Bình phát biểu tại Lễ xuất quân
Các em học sinh tham gia chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2018


Phát biểu tại Lễ xuất quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Bình khẳng định Chương trình thật sự tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh, thiết thực cho các cháu thanh thiếu nhi trong dịp hè. Để Chương trình diễn ra thành công, Phó Chủ tịch yêu cầu Ban tổ chức chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả Chương trình trong điều kiện tốt nhất, đảm bảo an toàn về sức khỏe, tinh thần, cơ sở vật chất cho học viên; các cấp, các ngành liên quan tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ Ban Tổ chức Chương trình hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra. Đối với các em học viên cần tuân thủ các nội quy, quy định của Ban Tổ chức chương trình, phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, học tập và làm theo phẩm chất bộ đội cụ Hồ, cố gắng hoàn thành kế hoạch học tập đã đề ra./.

Như Ngọc