Giáo dục
 
Lễ xuất quân Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 
24/06/2019 
 

Sáng ngày 24/6/2019, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, Tỉnh Đoàn tổ chức Lễ xuất quân Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019. Đồng chí Lê Văn Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu tại Lễ xuất quân.


Vào mỗi mùa thiTHPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng, các thí sinh và người nhà sẽ gặp rất nhiều khó khăn như đi lại, nơi ăn, chốn ở cùng với sức ép về bài vở trước một kỳ thi lớn. Vì vậy chương trình “Tiếp sức mùa thi” ra đời nhằm giúp đỡ các thí sinh trong mùa tuyển sinh hàng năm.Trong những năm qua, hoạt động của Chương trình Tiếp sức mùa thi luôn được sự đón nhận tích cựccủa thí sinh, người nhà thí sinh và cộng đồng xã hội. Đây là chương trình có ý nghĩa xã hội nhân văn rất sâu sắc thể hiện sự chung tay đóng góp của cộng đồng, tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ với những hoạt động thiết thực như: hỗ trợsuất ăn miễn phí, nước uống miễn phí, hỗ trợ dụng cụ học tập,phương tiện đi lại, điểm nghỉ trưa cho hàng nghìn thí sinh và phụ huynh, giữ gìn, bảo đảm trật tự an toàn giao thông....Qua đó, đã góp phần cho thí sinh và người nhà thí sinh có thêm tinh thần, động lực để vượt qua kỳ thi quan trọng này,đặc biệt là các em thí sinh có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ, hỗ trợ. Năm 2019, Tỉnh Đoàn đã thành lập 42 đội hình cấp tỉnh và cấp cơ sở với gần 600 tình nguyện viên.


Phát biểu tại Lễ xuất quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Bình đề nghị Tỉnh Đoàn chỉ đạo tổ chức thành lập các đội hình tình nguyện cấp tỉnh, cấp cơ sở hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tại 13 điểm thi;tích cực huy động tối đa các nguồn lực xã hội để hỗ trợ cho lực lượng tình nguyện viên, thí sinh và người nhà thí sinh trong quá trình tham gia kỳ thi; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai hoạt động Tiếp sức mùa thi một cách linh hoạt, sáng tạo, an toàn phù hợp với tình hình thực tế; chỉ đạo, hướng dẫn, tập huấn tình nguyên viên nắm vững các nội dung của chương trình, những kỹ năng cần thiết để tham gia thực hiện có hiệu quả Chương trình, giữ gìn, đảm bảo sức khỏe, tinh thần, cơ sở vật chất cho tình nguyện viên và đảm bảo vệ sinh trường học tại các điểm thi. Phó Chủ tịch cũng đề nghị các địa phương, đơn vị, Hội đồng thi THPT Quốc gia, Ban Giám hiệu các trường diễn ra kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia tạo điều kiện thuận lợi về địa điểm cơ sở vật chất cho các đội tình nguyện thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả cao nhất./.

Như Ngọc 
Tin đã đưa
(26/05)
(25/05)
(21/05)
(08/05)
(05/05)
(29/04)
(26/04)
(23/04)
(23/04)
(25/03)