Y tế - Đời sống
 
Lễ ra quân Đoàn cán bô y tế tỉnh Ninh Thuận vào thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 
25/08/2021 
 

Ngày 24/8/2021, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Lễ ra quân tiễn Đoàn cán bộ y tế của tỉnh vào TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19. Đến dự có các đồng chí: Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Minh Lực, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Minh Nam, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan.

Thực hiện lời kêu gọi của Bộ Y tế, tỉnh Ninh Thuận cử 20 cán bộ y tế (gồm 04 bác sĩ, 02 y sĩ, 10 điều dưỡng, 04 kỹ thuật viên y tế) của các bệnh viện, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố trong tỉnh tình nguyện tham gia vào TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch. Trước khi lên đường, các bác sĩ, nhân viên y tế đã được tập huấn nghiệp vụ, chuyên môn liên quan đến phòng chống dịch COVID-19; được tiêm phòng đủ 02 mũi vắc xin phòng Covid-19 và bảo đảm tiêu chuẩn sức khỏe cũng như các điều kiện khác để tham gia Đoàn công tác.

Đồng chí Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu

tặng hoa các bác sĩ, nhân viên y tế tình nguyện.

 

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương tinh thần xung phong của 20 bác sĩ, nhân viên y tế; đề nghị các bác sĩ, nhân viên y tế giữ gìn sức khỏe, giữ vững niềm tin, mang hết khả năng, trí tuệ, kiến thức phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến gia đình của các bác sĩ, nhân viên y tế tình nguyện đã hỗ trợ, tạo mọi điều kiện cho người thân tham gia vào nhiệm vụ quan trọng này./.

Như Ngọc