Giáo dục
 
Lễ phát động và khai giảng lớp tập huấn kỹ năng bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em năm 2019 
06/06/2019 
 

Sáng 06/6/2019, tại Hồ bơi Trường liên cấp Song Ngữ Hoa Sen, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ phát động và khai giảng lớp tập huấn kỹ năng bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em năm 2019. Đến dự có hơn 300 người, đại diện các Sở, ban ngành, đoàn thể, người dân và các em học sinh trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm. Đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu phát động phong trào.

Theo Thống kê năm 2018, tỉnh ta xảy ra 13 vụ đuối nước, những tháng đầu năm 2019 tình trạng đuối nước vẫn tiếp tục xảy ra ở một số địa phương, đặc biệt là vụ đuối nước khiến 03 em tử vong ở xã Phước Tiến, huyện Bác Ái vào ngày 13/4, là hồi chuông báo động đến với các cấp, các ngành và quý phụ huynh.

Một trong những nguyên nhân làm trẻ em tử vong do đuối nước là tình trạng các em không biết bơi và và các em thiếu kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước. Đáng chú ý, nhiều trẻ em biết bơi giỏi vẫn đuối nước và tình trạng trẻ em bị đuối nước tập thể do không biết cách phòng tránh, không biết cách cứu đuối. Vì vậy, để giảm thiểu tình trạng trẻ em bị đuối nước thì việc phổ cập bơi và các kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em là giải pháp hết sức cấp thiết.Đ/c Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu


Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Bình đề nghị các cấp, ngành, địa phương phối hợp thực hiện các biện pháp tuyên truyền cho cán bộ, công chức, hội viên, đoàn viên của mình trong giáo dục, nhắc nhở con em về ý thức phòng, chống đuối nước; các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh các biện pháp thông tin, giáo dục về phòng chống đuối nước trẻ em đến rộng rãi các tầng lớp nhân dân; đặc biệt, chú trọng đến vùng khó khăn, vùng có tỷ lệ trẻ bị đuối nước cao; gia đình và nhà trường cần trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em, nâng cao ý thức rèn luyện kỹ năng cứu hộ đuối nước của người lớn.Các em học sinh cần tích cực học tập, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng an toàn trong môi trường nước, chủ động tham gia tập bơi lội v.v..

Sau Lễ phát động, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Trường liên cấp Song Ngữ Hoa Sen thực hiện chương trình phổ cập bơi hè miễn phí cho các em thiếu nhi từ 7 tuổi đến 15 tuổi trên địa bàn tỉnh từ ngày 6 đến 27-6/2019./.

Trà My 
Tin đã đưa