Chính trị - Xã hội
 
Lễ phát động hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịchViệt Nam” trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận 
01/06/2020 
 

Ngày 29/5/2020, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Dự buổi Lễ phát động có đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch, Hiệp hội du lịch một số tỉnh, thành phố bạn và hơn 200 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Trong thời gian qua dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đối với nền kinh tế của các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam; riêng đối với ngành du lịch cũng bị thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhằm khắc phục hậu quả của dịch bệnh Covid-19 gây ra cho du lịch Việt Nam nói chung; thúc đẩy phát triển thị trường khách du lịch nội địa, tái khởi động lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trong bối cảnh bình thường mới sau dịch Covid-19, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã ban hành kế hoạch phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”; thời gian thực hiện Chương trình từ ngày 1/6 đến ngày 31/12/2020. Các nhiệm vụ chính trong Chương trình gồm: đẩy mạnh hoạt động truyền thông, quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch hấp dẫn; các địa phương mở cửa lại du lịch, bảo đảm an toàn phòng chống dịch và sự sẵn sàng đón tiếp khách du lịch; xây dựng, triển khai các gói kích cầu du lịch nội địa: các gói sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng với giá hợp lý kèm theo ưu đãi, cam kết của các nhà cung cấp dịch vụ theo chương trình du lịch trọn gói hoặc từng phần dịch vụ.Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Bình phát biểu tại Lễ phát động


Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Bình khẳng định: đến nay tình hình dịch Covid-19 ở nước ta nói chung và ở tỉnh ta nói riêng đã được kiểm soát. Những gì chúng ta đã làm được giúp hình ảnh Việt Nam cũng như du lịch Việt Nam trong đó có tỉnh Ninh Thuận gắn liền với sự an toàn, thân thiện và tươi đẹp. đây là thời điểm vàng để kích cầu du lịch nội địa và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón khách quốc tế trở lại khi có chủ trương của Chính phủ. Đồng chí đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, giới thiệu về điểm đến du lịch Ninh Thuận an toàn, thân thiện; đồng thời giới thiệu các sản phẩm du lịch, các gói kích cầu du lịch của các doanh nghiệp du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh. Đối với Hiệp hội Du lịch tỉnh cần tiếp tục vận động, khuyến khích các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch là thành viên tham gia thực hiện các gói kích cầu du lịch để hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Đồng chí cũng mong muốn các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tích cực hưởng ứng, tham gia vào Chương trình với những nội dung cụ thể, thiết thực, đặc biệt cần tích cực xây dựng các sản phẩm dịch vụ du lịch mới và nâng cao tính chuyên nghiệp trong phục vụ du khách với mục tiêu giá giảm nhưng chất lượng không giảm và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở; các cơ quan, đơn vị, địa phương cần làm tốt công tác vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, an toàn giao thông và an toàn thực phẩm, tích cực hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp du lịch hoạt động hiệu quả.

Tại buổi Lễ, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hiệp hội Du lịch Ninh Thuận đã tiến hành ký kết triển khai thực hiện Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Tiếp đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và VNPT Ninh Thuận tổ chức ra mắt Cổng thông tin điện tử du lịch Ninh Thuận-ứng dụng trên điện thoại thông minh./.

Như Ngọc 
Tin đã đưa
(06/07)
(06/07)
(03/07)
(01/07)
(01/07)
(30/06)
(29/06)
(25/06)
(24/06)
(23/06)