Y tế - Đời sống
 
Lễ phát động Tháng hành động phòng chống HIV/AIDS, ủng hộ Quỹ khám chữa bệnh người nghèo, người nhiễm HIV năm 2019 
14/11/2019 
 

Sáng ngày 14/11/2019, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh  tổ chức Lễ phát động Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS, ủng hộ Quỹ khám chữa bệnh người nghèo, Quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV năm 2019. Đồng chí Lê Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu tại buổi Lễ.

HIV/AIDS đang tiếp tục đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người dân, gây ảnh hưởng đến kinh tế, chính trị và trật tự an toàn xã hội, đến sự phát triển của đất nước và tương lai của giống nòi. Tính đến tháng 11/2019 toàn tỉnh có 179 người nhiễm HIV đang đươc quản lý và điều trị. Năm 2019, Bộ Y tế phát động Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS từ ngày 10/11 đến ngày 10/12/2019 với chủ đề “Cùng hành động để kết thúc dịch AIDS!”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Bình tặng Giấy ghi nhận Tấm lòng vàng
 cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ


Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Bình kêu gọi các sở, ban ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội cùng toàn thể nhân dân trong tỉnh tham gia các hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS từ ngày 10/11 đến ngày 10/12/2019 và duy trì hiệu quả các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS trong thời gian tiếp theo, góp phần đảm bảo cho sự phát triển của tỉnh nhà.

Tại buổi Lễ, Ủy ban nhân dân tỉnh cũng phát động ủng hộ Quỹ khám chữa bệnh người nghèo và Quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS. Đây là 2 nguồn Quỹ dùng để hỗ trợ cho những người mắc bệnh ung thư, chạy thận nhân tạo, mổ tim, người nhiễm HIV/AIDS và các bệnh hiểm nghèo khác đang gặp khó khăn cần được hỗ trợ. Tuy nhiên, công tác vận động ủng hộ Quỹ chưa được thực hiện thường xuyên nên nguồn kinh phí hiện tại còn rất ít dẫn đến khả năng hỗ trợ cho các đối tượng yếu thế bị thu hẹp. Thông qua công tác vận động, số tiền các doanh nghiệp, nhà hảo tâm công bố ủng hộ tại buổi Lễ hơn 1,2 tỷ đồng./.

Như Ngọc