Giáo dục
 
Lễ khai giảng năm học mới 2010-2011 tại Trường THPT Nguyễn Trãi 
06/09/2010 
 

Hòa chung không khí hân hoan chào đón ngày khai giảng năm học mới 2010-2011 trên mọi miền đất nước. Sáng ngày 5/9/2010, Trường THPT Nguyễn Trãi, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm long trọng tổ chức buổi Lễ khai giảng năm học mới năm 2010-2011, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Hữu Nghị đã đến dự.

Năm học 2009-2010, hoà vào thành tích chung của toàn ngành giáo dục tỉnh nhà, trường đã đạt những thành tích nổi bật về chất lượng cũng như hiệu quả đào tạo góp phần cho thành tích chung của toàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà, cụ thể: có 04 học sinh thi đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 02 học sinh giỏi toán đạt thành tích giải toán trên máy tính bỏ túi, 01 học sinh đạt giải khuyến khích Học sinh giỏi cấp quốc gia môn Địa; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT 92,9%; trong năm học vừa qua có 04 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 11 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; có 8/10 giáo viên tham dự được công nhận Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 100% giáo viên xếp loại chuyên môn khá, giỏi.

Năm học 2010-2011, được xác định là “Năm học tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” và thực hiện tốt cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gắn chặt với cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục” và phong trào xây dựng Trường học thân thiện học sinh tích cực”; đặc biệt chú trọng việc trau dồi đạo đức trong giáo viên, giữ gìn hình ảnh tốt đẹp về người thầy góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tầm gương đạo đức và sáng tạo”.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Hữu Nghị ghi nhận thành tích mà tập thể giáo viên và học sinh của Trường THPT Nguyễn Trãi  đã đạt được và mong muốn các thầy cô giáo và các em học sinh tiếp tục phát huy mạnh mẽ truyền thống hiếu học và bản chất tốt đẹp của người thầy giáo, đoàn kết giúp nhau vượt khó, cố gắng hoàn thành tốt mục tiêu nhiệm vụ năm học mới. Đồng chí đề nghị Ban giám hiệu, các thầy cô giáo phải tận tâm, yêu nghề và phải thật sự trở thành tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Các em học sinh hãy biến những ước mơ thành hành động, phải chịu khó, kiên trì rèn luyện phấn đấu ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường; biết vâng lời cha mẹ, thầy cô, yêu thương giúp đỡ nhau cùng học tập và cùng tiến bộ; Ban giám hiệu và các thầy cô giáo cần chú trọng thực hiện tốt chương trình đổi nới sách giáo khoa, nội dung, phương pháp giáo dục theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tập trung hơn nữa nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; xây dựng môi trường lành mạnh. Phó Chủ tịch yêu cầu chính quyền địa phương; các cấp, các ngành, đoàn thể và Sở Giáo dục và Đào tạo quan tâm tạo những điều kiện thuận lợi cho trường hoạt động hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2010-2011./.

 

 

Phương Dung