Kinh tế
 
Lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận tiếp và làm việc với Tập đoàn CJ Hàn Quốc tại Việt Nam. 
05/03/2013 
 

Sáng ngày 04/3/2013, tại Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Chí Dũng, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Xuân Hoà cùng lãnh đạo các sở, ngành tiếp và làm việc với Tập đoàn CJ Hàn Quốc tại Việt Nam. Đại diện CJ gồm: ông Chang Bok Sang, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn CJ Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Kim Sang Guk, Giám đốc Điều hành  tại Việt Nam và bà Cho Heyi Young, Trưởng phòng Phát triển kinh doanh.Tập đoàn CJ Group được thành lập từ 1953, là một tập đoàn thực phẩm số 1 tại Hàn Quốc với sự phong phú về chủng loại và chất lượng vượt trội đã giúp CJ đi tiên phong trong ngành Văn hoá ẩm thực Hàn Quốc. Là tập đoàn đi đầu trong ngành Thực phẩm, CJ không ngừng củng cố sự hiện diện của mình tạo ra những trào lưu mới trong công nghiệp ăn uống thông qua sự phát triển của nhà hàng Trung Hoa, nhà hàng Châu âu, các cửa hàng bánh ngọt thượng hạng và ngay cả phục vụ cung cấp thức ăn. Thương hiệu CJ ngày càng trở nên nổi tiếng nhờ vào các hoạt động tiên phong quảng bá văn hoá ẩm thực Hàn Quốc với các thị trường mới tại Châu á và Hoa Kỳ.

Sau khi được Văn phòng Phát triển kinh tế EDO thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, văn hoá, đặc biệt là tiềm năng về các đặc sản của Ninh Thuận như nho, tỏi, ớt, muối, gia súc gia cầm, cây Nem (chế biến phụ gia và làm đẹp), các loại hoa quả, tôm thịt và tôm giống, … Ông Chang Bok Sang - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc CJ Group Hàn Quốc cho biết: với thế mạnh của CJ trong đa lĩnh vực, trước mắt CJ sẽ đầu tư vào lĩnh vực xuất, nhập khẩu nông sản về giống cây ớt (dài), tỏi và nước mắm; đồng thời ông cũng hứa, tương lai không xa, CJ sẽ đầu tư xây dựng một nhà máy chuyên chế biến và xuất khẩu nông sản tại Ninh Thuận. Ông mong muốn, lãnh đạo và nhân dân Ninh Thuận ủng hộ về mọi mặt cũng như những chính sách, cơ chế khuyến khích mời gọi các nhà đầu tư nước ngoài.
 
                 
                 Ông Kim Sang Guk, Giám đốc Điều hành và ông Chang Bok Sang,
                 Trưởng đại diện Tập đoàn CJ Hàn Quốc tại Việt Nam (từ trái qua)

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận, đồng chí Nguyễn Chí Dũng - Bí thư Tỉnh ủy hoan nghênh chào mừng và cảm ơn sự thiện chí của CJ Group đối với Ninh Thuận. Đồng chí hy vọng, CJ sẽ tìm kiếm được những dự án đầu tư phù hợp với vị trí chiến lược phát triển của CJ tại Ninh Thuận và cũng là phù hợp với quy hoạch, nhu cầu, mong muốn của tỉnh. Đồng chí Bí thư nhấn mạnh: Ninh Thuận đủ điều kiện để hợp tác với CJ về sản xuất và xuất khẩu nông sản. Tuy là vùng đất mưa ít nắng nhiều nhưng chính đó lại là cơ hội tốt cho các nhà nông phát triển trồng trọt những loại cây ngắn hạn chịu khô (như: ớt, tỏi, Nem, nho, …) hoặc chăn nuôi các loại gia súc gia cầm  (bò, dê, cừu, …) hoặc làm muối, …Trên cương vị là người đứng đầu tỉnh và hơn hết là trên tinh thần hai bên cùng có lợi, đồng chí Bí thư cam kết sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho CJ đầu tư. Qua đó, thắt chặt thêm tình đoàn kết, mối quan hệ giữa CJ và Ninh Thuận và cao hơn nữa là giữa Chính phủ Hàn Quốc và Việt Nam và đặc biệt là CJ hãy xem Ninh Thuận như là quê hương thứ hai của CJ. Mong muốn tập đoàn CJ sớm đầu tư dự án tại tỉnh, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./. 
    

Thủy Hương