Tin từ Sở ngành, Địa phương
 
Khai giảng Khóa đào tạo chuyên sâu cho cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin của các Sở, Ban ngành, địa phương trong tỉnh 
10/08/2018 
 

Ngày 06/8/2018, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty TNHH Sài Gòn Thực Hành khai giảng Khóa đào tạo chuyên sâu cho cán bộ, công chức chuyên trách công nghệ thông tin của các Sở, Ban ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Tham dự khai mạc khóa học có Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông và Giám đốc Công ty TNHH Sài Gòn Thực Hành, cùng 40 học viên là cán bộ, công chức chuyên trách công nghệ thông tin của các Sở, Ban ngành, địa phương.

Các nội dung đào tạo của khóa học bao gồm: Bảo mật về trang tin điện tử và cơ sở dữ liệu; Bảo mật mạng; Bảo mật các kết nối không dây.

Thông qua khóa đào tạo nhằm chuẩn bị tốt nguồn nhân lực đáp ứng các điều kiện cần thiết khi triển khai Cách mạng 4.0. Nâng cao kiến thức về hệ thống mạng, an ninh mạng cho cán bộ, công chức chuyên trách công nghệ thông tin của các cơ quan, đơn vị, đảm bảo hệ thống tại các cơ quan, đơn vị hoạt động thông suốt, ổn định, an toàn thông tin mạng. Bên cạnh đó, giúp cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin nhận biết được các lỗ hổng an ninh mạng, hệ thống máy tính, hiểu rõ các nguyên lý tấn công và phòng thủ hệ thống máy chủ và trung tâm dữ liệu.

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, các học viên có được kiến thức về đảm bảo an ninh và an toàn thông tin mạng trong việc quản lý công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước, biết được cách triển khai hệ thống mạng nội bộ đảm bảo an toàn, an ninh thông tin./.

           
Thùy Trang-STTTT