Chính trị - Xã hội
 
Họp triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hè năm 2019 
16/05/2019 
 

Ngày 15/5/2019, Ban chỉ đạo hoạt động hè cấp tỉnh họp triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hè năm 2019. Đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Tỉnh Đoàn đã thông qua báo cáo hoạt động hè 2018 và kế hoạch hoạt động Hè năm 2019, theo đó Tỉnh sẽ tập trung triển khai các hoạt động như: công tác tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu nhi về truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, ôn tập hè cho thanh thiếu nhi; các hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng và phong trào “Vì đàn em thân yêu”, tuyên truyền các nội dung cần thiết liên quan đến trẻ em…. giúp các em có một kỳ nghỉ hè đầy vui tươi và bổ ích sau những ngày học tập đầy căng thẳng.
Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Bình ghi nhận và biểu dương những kết quả các ngành, các cấp đã triển khai thực hiện trong năm 2018 và công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức sinh hoạt hè năm 2019 cho các em. Về kế hoạch năm 2019, Phó Chủ tịch đề nghị các ngành, các cấp đổi mới phương thức tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè để đạt kết quả tốt hơn năm trước hơn nhưng vẫn đảm bảo an toàn, lành mạnh, vui tươi và bổ ích. Về nhiệm vụ và giải pháp, Phó Chủ tịch đề nghị từng cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ Kế hoạch hoạt động hè của tỉnh, khẩn trương củng cố ban chỉ đạo các cấp, xây dựng kế hoạch triển khai; tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; hạn chế không để xảy ra tình trạng trẻ bị đuối nước, xâm hại và mắc tệ nạn xã hội; chú trọng giáo dục truyền thống lịch sử cho các em; ngành y tế tăng cường kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp hè, đặc biệt tại các điểm sinh hoạt tập trung đông trẻ em; nghiên cứu giải pháp để huy động nguồn lực xã hội cho công tác này..../.

Như Ngọc