Y tế - Đời sống
 
Họp giao ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 
26/03/2020 
 

Ngày 25/3/2020, đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì họp giao ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo báo cáo, tính đến 13 giờ ngày 25-3 trên địa bàn tỉnh chỉ có 2 trường hợp nhiễm COVID-19 (bệnh nhân 61 và 67); số người đi cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh là 143 người, trong đó có 49 người đã hoàn thành cách ly còn lại 94 người đang tiếp tục cách ly tập trung; số người nước ngoài còn trong diện theo dõi 14 ngày là 204 người; số công dân Việt Nam còn trong diện theo dõi 14 ngày là 135 người. Số này đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú để theo dõi sức khoẻ. Đến nay, tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm được 168 mẫu (của 154 người), ngoài 2 bệnh nhân 61 và 67 thì 152 người có kết quả âm tính. Hiện tình trạng bệnh nhân 61, 67 đã ổn định, kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với COVID-19. Tại thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam (Thuận Nam) vẫn đang thực hiện cách ly y tế theo quy định, đời sống vật chất, tinh thần của người dân và an ninh trật tự tại khu dân cư cách ly ổn định. Thực hiện việc khai báo y tế, đến 13giờ ngày 25/3 trên địa bàn tỉnh có 5.363 người đã khai báo trên phần mềm NCOVI.Toàn cảnh cuộc họp


Sau khi nghe các đơn vị báo cáo về công tác kiểm tra, kiểm soát, phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian qua, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, mục tiêu trong thời gian tới là phải kiểm soát, ngăn chặn, không để dịch lây lan, bùng phát trên địa bàn tỉnh, do đó các sở, ban ngành, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể và địa phương phải tiếp tục tập trung triển khai với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, đồng bộ và thật cụ thể, chi tiết. Phó Chủ tịch giao Công an tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các huyện, thành phố có báo cáo chính thức danh sách người nước ngoài đang lưu trú trên địa bàn tỉnh cũng như công dân đi du lịch, học tập, lao động ở nước ngoài trở về địa phương vẫn còn trong thời hạn phải theo dõi, cách ly y tế; giao Sở Y tế tổ chức kiểm tra việc cách ly tại nhà và nơi lưu trú tại các địa phương, cơ sở, đảm bảo việc cách ly được thực hiện nghiêm túc đúng theo quy định, đồng thời đẩy nhanh việc lấy mẫu xét nghiệm, ưu tiên lấy mẫu các trường hợp có nguy cơ cao; giao Sở Nội vụ tổ chức kiểm tra, vận động các cơ sở tôn giáo không tổ chức các hoạt động tập trung đông người theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; Sở Giao thông vận tải tập trung triển khai việc khai báo y tế đối với hành khách trên các phương tiện giao thông công cộng; Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện việc khai báo y tế trên phần mềm NCOVI./.

Như Ngọc