Chính trị - Xã hội
 
Họp báo tình hình kinh tế - xã hội quý IV năm 2018 
07/01/2019 
 

Ngày 5/1/2018, UBND tỉnh tổ chức Họp báo quý IV, thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 của tỉnh đến các cơ quan báo chí địa phương và thường trú các báo đóng trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo năm 2018, tỉnh đạt 15/15 chỉ tiêu Nghị quyết HĐND tỉnh giao; tổng sản phẩm nội tỉnh ước đạt 15.492 tỷ đồng, tăng 10,25% cùng kỳ. Về thực hiện dự toán thu ngân sách nhà nước toàn tỉnh ước đạt 2.640 tỷ đồng (KH 2.300 tỷ đồng) Tổng sản phẩm nội tỉnh ước đạt 15.492 tỷ đồng, tăng 10,25% cùng kỳ. UBND tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành lựa chọn khâu đột phá, tập trung chỉ đạo đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế, thực hiện các biện pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Ngoài ra, các lĩnh vực văn hóa- xã hội, cải cách hành chính, quốc phòng, an ninh luôn được chú trọng. Khó khăn nhất trong quý IV, đó là hậu quả của cơn bão số 9 từ ngày 24 đến 26/11 đã gây thiệt hại lớn về tài sản đối với tỉnh Ninh Thuận.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã báo cáo đánh giá tình hình hoạt động của các cơ quan báo chí trong năm 2018; kết quả xử lý những nội dung mà báo chí đã phản ánh trong thời gian qua theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh, phóng viên các báo đã nêu những vấn đề còn bất cập, tồn tại mà dư luận quan tâm cần được các sở, ngành, địa phương giải quyết trong thời gian tới. Tất cả các câu hỏi, ý kiến của các nhà báo đã được lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan trả lời, giải đáp thỏa đáng.

Đồng chí Lưu Xuân Vĩnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
 chủ trì cuộc họp báo quý IV năm 2018


Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn và ghi nhận những ý kiến, các vấn đề mà phóng viên các cơ quan báo chí đã đề cập. Đồng thời, đánh giá cao sự đóng góp của các cơ quan báo chí trong việc thông tin, tuyên truyền về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh trong năm qua. Trên cơ sở nội dung trả lời của các Sở, ban, ngành và địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh làm rõ thêm những nội dung mà các cơ quan báo chí đã nêu; đề nghị các Sở, ban ngành, địa phương cần tiếp tục phối hợp với các cơ quan báo chí, cung cấp thông tin chính thống, đầy đủ, toàn diện để báo chí phản ánh kịp thời chính xác tới dư luận, có cái nhìn khách quan hơn. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đồng cảm, chia sẻ, phản ánh và tham mưu, đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và tuyên truyền mạnh mẽ về các giải pháp chỉ đạo điều hành, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế  - xã hội của tỉnh trong việc hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch chung trong năm 2019, góp phần xây dựng tỉnh Ninh Thuận ngày càng giàu mạnh và phát triển./.

Trà My