Chính trị - Xã hội
 
Họp Ban chỉ đạo Hoạt động hè cấp tỉnh 
18/11/2019 
 

Ngày 18/11/2019, Ban chỉ đạo hoạt động hè cấp tỉnh họp đánh giá kết quả triển khai các hoạt động hè năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020. Đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo, hoạt động hè năm 2019 được các ngành, các cấp quan tâm chỉ đạo thực hiện với nội dung phù hợp với tình hình từng địa phương, được Nhân dân và xã hội đánh giá cao như: công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, ôn tập kiến thức, sinh hoạt hè, tập huấn phòng tránh tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em; các hoạt động vui chơi, giải trí, công tác đền ơn đáp nghĩa, sửa chữa nhà cho những gia đình neo đơn, gia đình chính sách, trao học bổng, thăm tặng quà cho học sinh nghèo. Hoạt động hè đã thu hút đông đảo thanh thiếu nhi và nhân dân địa phương tham gia, qua đó tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo môi trường, điều kiện để thanh thiếu nhi phát huy năng lực, khả năng sáng tạo, tích lũy kỹ năng xã hội để rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Tuy nhiên quá trình thực hiện vẫn còn một số khó khăn, hạn chế về khả năng huy động nguồn lực; năng lực đầu tư các thiết chế văn hóa, khu vui chơi cho các em; công tác vận động, tuyên truyền và sự quan tâm một số địa phương, đơn vị về hoạt động hè chưa đầy đủ nên 4/6 chỉ tiêu BCĐ đề ra trong hoạt động hè năm 2019 chưa đạt.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Tỉnh Đoàn đã thông qua kế hoạch hoạt động Hè năm 2020, theo đó Tỉnh sẽ tập trung triển khai các hoạt động như: công tác tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu nhi về truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống; tổ chức chương trình Học kỳ quân đội và Học làm chiến sỹ công an; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, ôn tập hè cho thanh thiếu nhi; các hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng và phong trào “Vì đàn em thân yêu”, tuyên truyền các nội dung cần thiết liên quan đến trẻ em…. giúp các em có một kỳ nghỉ hè đầy vui tươi và bổ ích sau những ngày học tập đầy căng thẳng.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Bình ghi nhận những kết quả các ngành, các cấp đã triển khai thực hiện trong hoạt động hè 2019; đối với những vấn đề còn tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra tại cuộc họp, từng cơ quan, đơn vị phải nghiên cứu khắc phục trong năm 2020. Đối với kế hoạch năm 2020, Phó Chủ tịch đề nghị các ngành, các cấp đổi mới phương thức tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè thiết thực hơn nhưng vẫn đảm bảo an toàn, lành mạnh, vui tươi và bổ ích. Về nhiệm vụ và giải pháp, Phó Chủ tịch đề nghị từng cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ Kế hoạch hoạt động hè của tỉnh, khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai và lựa chọn nội dung thực hiện phù hợp với từng địa bàn, từng đối tượng; tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, chú trọng giáo dục truyền thống lịch sử cho các em. Việc thực hiện các chỉ tiêu được giao trong tổ chức hoạt động hè là cơ sở và tiêu chí để xét thi đua cuối năm của các cơ quan, đơn vị, địa phương.Đồng chí Lê Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh
cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè 2019


Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Bình đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè 2019./.

Như Ngọc 
Tin đã đưa
(16/07)
(15/07)
(15/07)
(13/07)
(13/07)
(13/07)
(10/07)
(10/07)
(06/07)
(06/07)