Chính trị - Xã hội
 
Họp Ban Tổ chức Cuộc vận động sáng tác ca khúc về quê hương Ninh Thuận 
22/07/2020 
 

Ngày 21/7/2020, đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban Tổ chức Cuộc vận động sáng tác ca khúc về quê hương Ninh Thuận chủ trì cuộc họp Ban Tổ chức để nghe báo cáo về kết quả chấm tuyển chọn các tác phẩm tham gia Cuộc vận động.

Qua gần 01 năm phát động, đến nay Ban Tổ chức đã nhận được 72 tác phẩm dự thi của 51 tác giả ở 18 tỉnh, thành phố trong cả nước. Qua chấm điểm 2 vòng sơ loại, Hội đồng Giám khảo đã tuyển chọn ra 11 tác phẩm cơ bản đáp ứng các tiêu chí, yêu cầu đề ra của Ban Tổ chức.

Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo và trực tiếp thưởng thức các tác phẩm được chuyển tải thành bài hát hoàn chỉnh được tuyển chọn vào vòng trong, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của cơ quan thường trực Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo cũng như sự cố gắng của các tác giả trong việc sáng tác các ca khúc, cơ bản đã phản ánh được đặc trưng của tỉnh Ninh Thuận cũng như sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh trong thời gian qua.Toàn cảnh cuộc họp


Phó Chủ tịch nhấn mạnh: Cuộc vận động sáng tác ca khúc về quê hương Ninh Thuận nhằm mục đích chọn ra những tác phẩm mới, mang tính nghệ thuật nhưng vẫn đảm bảo được tính chính trị để cổ vũ tinh thần hăng say lao động, xây dựng quê hương Ninh Thuận của cán bộ, Nhân dân trong tỉnh. Do đó, ngoài yêu cầu về tính nghệ thuật thì tác phẩm cần phải bao quát một cách tổng thể các thành tựu kinh tế- xã hội của tỉnh thời gian qua cũng như những định hướng sắp tới trong sự phát triển của tỉnh. Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hội đồng Giám khảo tiếp tục đánh giá, phân tích điểm mạnh, yếu của từng tác phẩm dự thi; trên cơ sở đó đề xuất cho Ban Tổ chức xem xét lựa chọn những tác phẩm đạt yêu cầu để báo cáo, xin ý kiến thống nhất của Ủy ban nhân dân tỉnh và Thường trực Tỉnh ủy quyết định những tác phẩm đạt giải theo quy định./.

Như Ngọc 
Tin đã đưa
(25/09)
(25/09)
(22/09)
(18/09)
(16/09)
(10/09)
(09/09)
(09/09)
(09/09)
(09/09)