Tin từ Sở ngành, Địa phương
 
Hội thi Tin học trẻ tỉnh Ninh Thuận lần thứ XVII năm 2019 
22/04/2019 
 

Ngày 20/4/2019, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và Trường THPT Nguyễn Trãi (Tp. Phan Rang - Tháp Chàm), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Ninh Thuận lần thứ XVII năm 2019.

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Ninh Thuận đã trở thành một sân chơi thiết thực và ngày càng thu hút đông đảo các em học sinh tham gia, hội thi năm nay có 193 học sinh tham gia, tăng 65 % so với 2018 ( năm 2018 có 117 học sinh tham gia) đến từ các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh. Các thí sinh được chia làm 4 bảng và trải qua 02 phần thi gồm: phần thi kỹ năng dành cho bảng A, bảng B, bảng C (khối tiểu học, THCS, THPT). Phần thi sản phẩm sáng tạo dành cho bảng D là học sinh có sản phẩm sáng tạo nhưng chưa đạt giải ở các hội thi.


Ban tổ chức trao giải cho thí sinh

Sau 1 ngày tranh tài, Ban tổ chức đã trao giải cho thí sinh: Bảng A, giải Ba thuộc về Trường TH Kinh Dinh; Bảng B, giải Nhất thuộc về Trường THPT Ischool Ninh Thuận; bảng C, giải Nhất, Nhì, Ba thuộc về Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn; bảng D, giải Ba thuộc về Trường THCS Võ Thị Sáu;...

Hội thi là một sân chơi bổ ích, nhằm khuyến khích và khơi dậy niềm đam mê công nghệ thông tin trong học tập,ứng dụng công nghệ thông tin rộng rãi trong thanh thiếu nhi, học sinh các trường trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tạo cơ hội cho các em học sinh yêu thích tin học được thể hiện khả năng, giao lưu, học hỏi nâng cao kiến thức tin học, góp phần thúc đẩy hơn nữa phong trào học tập ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Thuận./.

 

NH 
Tin đã đưa