Văn hóa
 
Hội Liên hiệp Văn học Nghệ Thuật tỉnh tổ chức Đêm Thơ Nguyên tiêu Xuân Kỷ Hợi 2019 
20/02/2019 
 

Tối 19/2/2019, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ Thuật tỉnh phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đêm thơ Nguyên tiêu Xuân Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Hướng về biên cương Tổ quốc” diễn ra tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Thuận. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh; các tác giả thơ tại địa phương cùng đông đảo khán giả đến xem.

Đêm thơ đã giới thiệu trên 20 tác phẩm thơ và ca khúc phổ thơ viết về đề tài mừng Đảng, mừng xuân, mừng quê hương đổi mới, hướng về biên cương Tổ quốc của các tác giả là Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh và những người đang sinh sống, công tác trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, tại Đêm thơ cũng diễn ra các hoạt động giao lưu với công chúng yêu thơ, viết thư pháp...

 

Đồng chí Lâm Đông, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy tặng hoa các tác giả tại chương trình
đêm thơ Nguyên tiêu Kỷ Hợi 2019

Với công tác chuẩn bị kỹ lưỡng, đêm Thơ Nguyên tiêu Xuân Kỷ Hợi 2019 đã thật sự để lại nhiều cảm xúc trong lòng các tác giả và người nghe. Đêm thơ Nguyên tiêu không chỉ giúp cho người yêu thơ được thưởng thức những bài thơ hay, được có những phút giây thư giãn ý nghĩa; mà còn là dịp để các tác giả, người yêu thơ được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, truyền cho nhau những bài thơ hay; đồng thời khuyến khích phong trào sưu tầm, sáng tác, đọc thơ, yêu thơ trong các tầng lớp nhân dân. Đêm thơ, nhạc còn làm cầu nối để thế hệ trẻ hiểu, cảm nhận nhiều hơn về tinh thần dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước./.

NH