Tin từ Sở ngành, Địa phương
 
Hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2020 
22/10/2020 
 

Nhằm hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2020. Ngày 19/10/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 3755/KH-UBND tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận năm 2020.

Theo đó, các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm nay được phát động và tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại” gồm các hoạt động chủ yếu: Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT, những đau thương, mất mát do TNGT; những địa chỉ cần được giúp đỡ và sự chia sẻ của xã hội; Cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng do TNGT gây ra, các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn mô tô, xe máy, các biện pháp phòng tránh tai nạn mô tô, xe máy; Tuyên truyền, phổ biến pháp luật TTATGT, văn hóa giao thông…Tổ chức các diễn đàn, các buổi đối thoại về “Ngăn chặn thảm họa tai nạn giao thông” với nội dung và hình thức phù hợp.

Các hoạt động được tổ chức triển khai thống nhất, đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở; có sự phối hợp chặt chẽ giữa các Sở, ban, ngành, đoàn thể các cấp, bảo đảm thiết thực và hiệu quả. Qua đó, nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, phòng tránh TNGT; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác bảo đảm TTATGT; góp phần phấn đấu thực hiện mục tiêu giảm TNGT năm 2020./.

Anh Vững