Chính trị - Xã hội
 
Đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc 
11/05/2018 
 

Thực hiện chuyến công tác tại Hàn Quốc, ngày 10/5/2018, đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên trong Đoàn công tác tỉnh Ninh Thuận đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Seoul - Hàn Quốc. Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú đã tiếp đoàn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Đoàn công tác cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn. Tại đây, đồng chí đã thông tin tới Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú về mong muốn của tỉnh trong việc thu hút các nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI đối với những lĩnh vực lợi thế của tỉnh như: phát triển năng lượng tái tạo gắn với các ngành công nghiệp phụ trợ; đầu tư phát triển hạ tầng, dịch vụ du lịch đẳng cấp cao; các lĩnh vực đào tạo nhân lực chuyên sâu đã và đang được Hàn Quốc phát triển một cách mạnh mẽ, nhất là đối với việc tiếp nhận, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến trong chế tạo, chế biến nông sản, thực phẩm, hóa mỹ phẩm, làm đẹp và phục vụ phát triển nông nghiệp công nghệ cao.Toàn cảnh buổi làm việc


Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam Nguyễn Vũ Tú nhấn mạnh: việc hỗ trợ các tỉnh trong thu hút các nguồn vốn đầu tư trực tiếp của Hàn Quốc vào Việt Nam cũng là trách nhiệm của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Do đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc hoàn toàn ủng hộ đối với những đề xuất của tỉnh Ninh Thuận. Đại sứ Nguyễn Vũ Tú cho rằng: ngay từ bây giờ, Ninh Thuận cần chuẩn bị tốt nguồn nhân lực chất lượng cao, bởi đây là vấn đề quan tâm và được đặt lên hàng đầu của các nhà đầu tư và doanh nghiệp Hàn Quốc khi đầu tư vào Việt Nam. Nhất là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện đang phát triển mạnh mẽ, đặt ra những thách thức đối với Việt Nam, trong đó có tỉnh Ninh Thuận. Qua đây, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú mong Ninh Thuận sẽ tận dụng tốt các cơ hội và các chính sách ưu đãi của Chính phủ để thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư của Hàn Quốc đến đầu tư tại Ninh Thuận.

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc bức tranh vịnh Vĩnh Hy - một trong những vịnh đẹp nhất của Việt Nam và gửi gấm tình cảm của quê hương Ninh Thuận đối với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc./.

Minh Tường