Chính trị - Xã hội
 
Đồng chí Lưu Xuân Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh dự Đại hội thi đua yêu nước thành phố Phan Rang – Tháp Chàm lần thứ VII 
13/07/2020 
 

Ngày 13/7/2020, Ủy ban nhân dân thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ VII (2020-2025), nhằm tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020 và phát động phong trào thi đua yêu nước 5 năm tiếp theo (2020-2025). Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lưu Xuân Vĩnh - Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Minh Nam – UVTV tỉnh ủy – Bí thư thành ủy Phan Rang – Tháp Chàm; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể.

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Phan Rang – Tháp Chàm đã triển khai sâu rộng và đồng bộ các phong trào thi đua từ thành phố đến cơ sở. Qua đó, cùng với các địa phương trong tỉnh góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh nhà ngày càng phát triển. Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm những năm qua kinh tế phát triển với tốc độ cao, giá trị sản xuất bình quân đạt 11,3%/năm; tổng mức đầu tư toàn xã hội đạt 20.687 tỷ đồng; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo đúng định hướng: Thương mại - Dịch vụ, Công nghiệp - Xây dựng và Nông nghiệp-Thuỷ sản; hạ tầng cơ sở được đầu tư mạnh mẽ; văn hóa xã hội được quan tâm đầu tư, đời sống vật chất tinh thần người dân được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,97%. Tình hình trật tự an ninh xã hội cơ bản đảm bảo ổn định, hệ thống chính trị ở cơ sở được củng cố và có bước tiến bộ rõ rệt, đội ngũ cán bộ cơ sở ngày một trưởng thành. Hiệu quả của công tác thi đua khen thưởng đã tạo động lực mạnh mẽ tạo nên sức mạnh tổng hợp để các cấp, các ngành, đơn vị và các tầng lớp nhân dân đồng lòng, đồng sức vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố Phan Rang – Tháp Chàm đã xuất hiện nhiều gương điển hình với những việc làm cụ thể như tấm gương của bà Nguyễn Bính Quân, khu phố 1, Phường Đông Hải đã vận động bạn bè, các nhà hảo tâm ủng hộ 200 triệu đồng/ năm để xây dựng, sửa chữa nhà cho những gia đình khó khăn. Gương điển hình làm đơn tự nguyện xin thoát nghèo của các hộ dân Phường Đô Vinh, Phước Mỹ, Tấn Tài, Văn Hải, nhất là hộ bà Nguyễn Thị Ngọc Thảo, Phường Đô Vinh và Nguyễn Thị Lưới phường Văn Hải từ hộ nghèo nhưng tự nỗ lực làm ăn để xin được thoát nghèo. Đại hội còn nghe tham luận của ngư dân Trần Công Thắng, ở Phường Đông Hải từ một người không có việc làm, ông đã mạnh dạn vay Ngân hàng để mua tàu công suất 30CV với giá 120 triệu đồng để ra khơi đánh cá. Đến nay, Ông Trần Công Thắng đã thành lập được tổ đoàn kết khai thác hải sản, đầu tư mua thêm 5 tàu công suất lớn đánh bắt xa bờ với doanh thu hàng năm gần 6 tỷ đồng….Đồng chí Lưu Xuân Vĩnh - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội


Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của phong trào thi đua, công tác thi đua - khen thưởng và những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 – 2020 của thành phố Phan Rang – Tháp Chàm. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nghiêm túc, thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế và công tác lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ thi đua khen thưởng của thành phố trong thời gian qua. Từ những phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, đã được các cấp, các ngành và nhân dân ghi nhận, tặng thưởng nhiều danh hiệu và hình thức khen thưởng. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp của thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tiếp tục nâng cao, đổi mới chất lượng về công tác thi đua, khen thưởng, làm cho phong trào thi đua thực sự có bước chuyển mới về chất, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII, nhiệm kì 2020- 2025. Qua đó, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, phát huy truyền thống đoàn kết, xây dựng thành phố Phan Rang – Tháp Chàm ngày càng phát triển nhanh, bền vững, văn minh và hiện đại, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội tỉnh nhà.


Đồng chí Lưu Xuân Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân


Dịp này đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 5 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước 05 năm 2015 -2020 của thành phố Phan Rang – Tháp Chàm./.

Văn Tiến 
Tin đã đưa
(05/08)
(05/08)
(03/08)
(28/07)
(27/07)
(27/07)
(24/07)
(24/07)
(24/07)
(24/07)