Giáo dục
 
Đồng chí Lê Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ khai giảng Trường liên cấp song ngữ Hoa Sen 
05/09/2018 
 

Hòa trong không khí của ngày khai giảng năm học mới, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 05/9/2018 đồng chí Lê Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019 tại Trường liên cấp song ngữ Hoa Sen; cùng tham dự có đại diện sở Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh của nhà trường.

Tháng 8 năm 2012, Trường Mầm non Hoa Sen được thành lập với số lượng học sinh ban đầu chỉ có 53 cháu, cơ sở vật chất chưa còn thiếu thốn. Được sự quan tâm của các cấp chính quyền, Doanh nghiệp tư nhân Trường Mầm non Hoa Sen tiếp tục đầu tư hơn 45 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất mới đầy đủ trang thiết bị, 2 hồ bơi đạt chuẩn, khu vui chơi kỹ năng sống để đáp ứng như cầu phát triển học sinh. Từ đó, số lượng học sinh từ con số 53 cháu đến năm học 2016 - 2017 đã tăng lên 400 cháu theo học từ mầm non đến bậc tiểu học. Trước nhu cầu học tập ngày càng phát triển của Nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh đã cho phép thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Hoa Sen, Doanh nghiệp đã đầu tư hơn 60 tỷ đồng xây dựng Trường TH-THCS-THPT Hoa Sen tại khu đô thị Đông bắc thành phố Phan Rang - Tháp Chàm. Năm học 2018 - 2019, nhà trường tuyển sinh được khoảng 700 học sinh theo học từ bậc học mầm non đến bậc trung học phổ thông.

Phát biểu tại Lễ khai giảng đồng chí Lê Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Doanh nghiệp tư nhân Trường liên cấp song ngữ Hoa Sen đã tham gia vào công tác xã hội hóa giáo dục tại địa phương, góp phần xây dựng xã hội học tập theo chủ trương, định hướng của Đảng, Nhà nước.

 Đồng chí Lê Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh
 điểm trống khai giảng năm học mới 2018 - 2019


Năm học mới đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tập thể cán bộ quản lý và giáo viên quán triệt và triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; tập trung thực hiện tốt các 9 nhóm nhiệm vụ và 05 nhóm giải pháp đã đề ra trong Chỉ thị nhiệm vụ năm học 2018-2019; thực hiện đúng, đủ, kịp thời các quy định của ngành Giáo dục và Đào tạo đối với công tác dạy và học; thực hiện tốt các chính sách đối với người dạy, người học; xây dựng môi trường thi đua dạy tốt - học tốt, đoàn kết, năng động, sáng tạo; chăm lo giáo dục học sinh về đạo đức, phát triển nhân cách, giáo dục kỹ năng sống, định hướng lý tưởng sống, lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước con người, đồng thời phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Đối với các em học sinh đồng chí mong các em học thật tốt để tích lũy kiến thức, luôn trau dồi đạo đức, nhân cách, phát triển kỹ năng sống; phải biết nêu cao lòng tự hào dân tộc như một giá trị nền tảng của một công dân toàn cầu trong xu thế hội nhập; thể hiện là một thế hệ trẻ bản lĩnh mang những vẻ đẹp về giá trị cốt lõi của dân tộc mình đến với cộng đồng và năm châu; hãy sống có đam mê, hoài bão./.

Văn Tiến