Giáo dục
 
Đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 
07/08/2020 
 

Ngày 06/8/2020, đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND đã đi kiểm tra các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Trường THCS - THPT Bác Ái (huyện Bác Ái), Trường THPT Nguyễn Du (huyện Ninh Sơn) và Trường THPT Tháp Chàm (Tp. Phan Rang- Tháp Chàm).

Theo báo cáo của Trưởng các điểm thi và chính quyền địa phương, hiện nay, các điểm thi đã chuẩn bị kỹ về cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi; mỗi điểm thi đều bố trí 2 phòng dự phòng và cán bộ y tế cùng các trang thiết bị y tế cần thiết để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống phát sinh về sức khỏe của thí sinh; bố trí dung dịch sát khuẩn trước các phòng thi và máy đo thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ coi thi khi vào cổng trường; đồng thời tổ chức tiêu độc trử khùng các phòng thi và khuôn viên các điểm thi.

 Đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại Hội đồng thi Nguyễn Du


Phát biểu tại những nơi đến kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị của các điểm thi về cơ sở vật chất và công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn, đúng quy định và đạt kết quả tốt, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý chính quyền địa phương và Trưởng các điểm thi tiếp tục rà soát công tác chuẩn bị cho kỳ thi kết hợp với công tác phòng, chống dịch COVID-19; tuân thủ đầy đủ các quy chế của kỳ thi và công tác phòng chống dịch. Nếu có những tình huống phát sinh phải xin ý kiến của cấp có thẩm quyền để có hướng xử lý kịp thời; đồng thời xác lập các cơ chế phối hợp trong xử lý tình huống, không để bị động. Bên cạnh đó, các điểm thi cần chú trọng công tác vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở cung cấp bữa ăn cho thí sinh và công tác đảm bảo an toàn giao thông cho kỳ thi; nhắc nhở phụ huynh không tụ tập đông người trước điểm thi; quán triệt cán bộ coi thi cần tạo tâm lý thoải mái nhất cho thí sinh tự tin làm bài thi đạt kết quả tốt nhất./.

Nguyễn Anh Minh 
Tin đã đưa
(10/11)
(03/11)
(07/10)
(05/09)
(05/09)
(09/08)
(08/08)
(07/08)
(03/08)
(14/07)