Tin từ Sở ngành, Địa phương
 
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao tặng “Nhà tình nghĩa” cho đối tượng chính sách nhân dip 27/7 
16/07/2020 
 

Ngày 14 và 15 tháng 7 năm 2020, nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020). Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức lễ trao tặng “Nhà tình nghĩa” cho gia đình ông Ca Dá Dân ở xã Phước Hà, huyện Thuận Nam,  bằng nguồn kinh phí của Bộ Tư Lệnh Quân khu 5 hỗ trợ 80 triệu đồng và gia đình ông Chamaléa Tích, ở xã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc, bằng nguồn kinh phí của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh hỗ trợ 80 triệu đồng; hai ông đều là bệnh binh, thuộc đối tượng chính sách khó khăn về nhà ở.

Dự và chủ trì lễ trao tặng có đồng chí Đại tá Nguyễn Đình Sơn, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện thủ trưởng các Phòng của cơ quan Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương nơi tổ chức lễ trao tặng “Nhà tình nghĩa”. Sau thời gian hơn hai tháng khởi công xây dựng, hai ngôi nhà với diện tích 60 mét vông đã hòan thành theo đúng tiến độ thi công và thiết kế.

Tại buổi lễ trao tặng “Nhà tình nghĩa” cho hai gia đình ông Ca Dá Dân và ông Chamaléa Tích, đồng chí Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chúc mừng và động viên hai gia đình phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, tinh thần yêu nước, đồng thời chấp hành tốt Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và luật pháp Nhà nước, những quy định của địa phương, sử dụng, giữ gìn và thường xuyên bảo quản ngôi nhà được khang trang.

Trong không khí phấn khởi và niềm hạnh phúc lớn lao, ông Ca Dá Dân không dấu được niềm vui và xúc động, ông đã bày tỏ nỗi niềm của bản thân và gia đình; nhờ có chính sách đúng đắn của Đảng, sự quan tâm sâu sát của Quân đội đến những người dân như ông, từ đó mà gia đình ông có được ngôi nhà mới khang trang. Vì bao năm nay gia đình ông sống trong căn nhà cũ, dột nát, cứ mỗi khi mùa mưa đến gia đình ông lại vất vả chống dột. Ông hứa với Đảng với Quân đội sẽ luôn phát huy truyền thống yêu nước và chấp hành nghiêm những quy định của địa phương, giáo dục con cháu trong gia đình phát huy truyền thống cách mạng của quê hương.

 

Thanh Tùng – Bộ CHQS tỉnh