Văn hóa
 
Bảo tàng tỉnh Ninh Thuận khai mạc triển lãm chuyên đề “Văn hóa Chăm Ninh Thuận - An Giang” 
27/09/2019 
 

Sáng ngày 27/9/2019, tại Bảo tàng tỉnh Ninh Thuận đã diễn ra Lễ Khai mạc  trưng bày chuyên đề “Văn hóa Chăm Ninh Thuận - An Giang”. Đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo một số Sở, ban, ngành cấp tỉnh đã đến tham dự.

Triển lãm chuyên đề “Văn hóa Chăm Ninh Thuận - An Giang” nhằm giới thiệu với du khách trong và ngoài nước đến với tỉnh Ninh Thuận hiểu thêm một số nét đặc trưng văn hóa Chăm Ninh Thuận và An Giang. Qua đó giáo dục thế hệ trẻ lòng tự hào, ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc; đồng thời, góp phần mở rộng giao lưu văn hóa, tăng cường hiểu biết và tình đoàn kết trong cộng đồng 54 dân tộc anh em. Triển lãm lần này giới thiệu gần 200 hình ảnh, tài liệu, hiện vật về công cụ lao động sản xuất, trang phục, trang sức truyền thống, các loại nhạc cụ tiêu biểu; những nét đặc trưng văn hóa trong đời sống vật chất, tinh thần, phong tục tập quán cũng như tôn giáo tín ngưỡng và những lễ hội trong năm của dân tộc Chăm tỉnh Ninh Thuận.

Trong đợt phối hợp này Bảo tàng tỉnh An Giang cũng giới thiệu đến công chúng cũng như du khách trong và ngoài tỉnh về: Sắc màu văn hóa dân tộc Chăm ở An Giang; giới thiệu về tín ngưỡng, tôn giáo (Hồi giáo Islam ở An Giang); về nét đẹp trong lễ cưới truyền thống của đồng bào Chăm ở An Giang.Các đại biểu cắt băng khai mạc


Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã cắt băng khai mạc và tham quan Triển lãm chuyên đề “Văn hóa Chăm Ninh Thuận - An Giang”.


Các đại biểu tham quan


Triển lãm chuyên đề “Văn hóa Chăm Ninh Thuận - An Giang” diễn ra đến hết ngày 30/12/2019./.

Trà My