Tin từ Sở ngành, Địa phương
 
Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019 
27/08/2019 
Cục Quản lý thị trường tỉnh tăng cường công tác kiểm tra đảm bảo ATTP dịp Tết Trung thu 2019

Để tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước về ATTP, đồng thời chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019 trên địa bàn tỉnh. Ngày 22/8/2019 Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm ban hành Kế hoạch số 3629/KH-BCĐ về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019.

Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm đề nghị các đơn vị triển khai các nội dung sau: tiến hành thanh kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm phục vụ trong dịp Tết Trung thu; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng, nếu có dấu hiệu hình sự đề nghị chuyển cơ quan công an để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm cung cấp cho thị trường Tết Trung thu như bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát; tổ chức triển khai hoạt động truyền thông, tuyên truyền về ATTP với nhiều hình thức đa dạng trên các phương tiện thông tin đại chúng; tuyên truyền các biện pháp, quy định điều kiện đảm bảo ATTP, tác hại của thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhập lậu, quá hạn sử dụng; vận động nhân dân trong việc tố giác các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn đến cơ quan chức năng.

Xem chi tiết tại đây

LTHN