Chính trị - Xã hội
 
Bài diễn văn khai mạc của Đồng chí Nguyễn Chí Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Ninh Thuận lần thứ V (2011-2015) 
02/08/2010 
Đồng chí Nguyễn Chí Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng TĐ-KT tỉnh, đọc diễn văn khai mạc tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Ninh Thuận lần thứ V (2011-2015).

Kính thưa:

- Đồng chí Trần Thị Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng;

            - Đồng chí Trương Xuân Thìn, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh;

          - Đoàn Chủ tịch, Quý vị đại biểu và thưa toàn thể Đại hội.

 

            Ngày nay, phong trào thi đua không chỉ còn là tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc mà hơn bao giờ hết còn là khát vọng cống hiến vì một Việt Nam tươi đẹp. Hôm nay, chúng ta tập trung tại đây để cùng nhau đánh giá phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Ninh Thuận 5 năm qua, tôn vinh, biểu dương và ngợi ca những tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong phong trào đó; đồng thời cùng nhau đề ra những phương hướng, nhiệm vụ cho giai đoạn tới.

Việc tổ chức Đại hội và thành công của Đại hội là hoạt động và thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội và kỷ niệm 65 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9; Chào mừng Đại hội thi đua toàn quốc lần thứ VIII, chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng.

Từ diễn đàn này; cho phép tôi thay mặt Lãnh đạo UBND tỉnh:

Trân trọng chào mừng đồng chí Trần Thị Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương; đồng chí Trương Xuân Thìn, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Ninh Thuận;

Nồng nhiệt chào đón các vị khách Trung ương và các Tỉnh bạn;

Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh uỷ; các Bà mẹ Việt nam anh hùng, các Anh hùng, các vị lão thành cách mạng, cưu trí cao cấp và toàn thể Đại biểu tham dự Đại hội;

Nhiệt liệt chào mừng và chúc mừng 181 đại biểu điển hình tiên tiến là những bông hoa tươi đẹp đại diện cho phong trào thi đua tỉnh nhà, những người đã tạo ra giá trị mới góp phần khơi thông dòng chảy, thôi thúc lòng người và cuốn hút mạnh mẽ các đơn vị, cá nhân thi đua yêu nước.

Từ Đại hội này, xin gửi đến đồng bào, cán bộ và chiến sỹ toàn tỉnh đang ra sức, nỗ lực ngày đêm phấn đấu hiện thực hóa lời dạy của Bác Hồ kính yêu: "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua; và những người thi đua là những người yêu nước", lời chúc tốt đẹp nhất.

            Kính thưa Đại hội!

            Nhìn lại chặng đường 5 năm qua với muôn vàn khó khăn thử thách trong  quá trình phát triển đi lên của quê hương Ninh Thuận. Song cũng từ khó khăn này và bằng động lực thi đua yêu nước đã xuất hiện những tập thể, cá nhân, những chiến sỹ thi đua, những điển hình tiên tiến xuất sắc đã miệt mài, kiên trì, dũng cảm, sáng tạo vượt qua tất cả theo phương châm: “không có gì là không thể” để dành được những thành tích xuất sắc trên tất cả lĩnh vực của đời sống xã hội góp phần quan trọng và thiết thực cho công cuộc phát triển KT-XH tỉnh nhà thời gian qua.

            Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Ninh Thuận lần thứ V là dịp để chúng ta tôn vinh, biểu dương và ngợi ca chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong thời kỳ đổi mới của các tập thể, cá nhân, chiến sỹ thi đua, các điển hình tiên tiến xuất sắc của tỉnh nhà. Từ Đại hội này, chúng ta sẽ cùng nhau đánh giá một cách toàn diện kết quả phong trào thi đua yêu nước thời gian qua, đúc kết và rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu về phương thức vận động Cách mạng nhằm phát huy tối đa tiềm năng, sức lực và trí tuệ của con người để tạo nên sức mạnh tổng hợp to lớn vượt qua những cam go thử thách và đi đến thành công; tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện, ra sức thi đua phấn đấu lập nhiều thành tích trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam, quê hương Ninh Thuận ngày càng phồn vinh và thịnh vượng; đời sống vật chất và tinh thần nhân không ngừng được nâng cao, công tác xóa đói giảm nghèo, tạo việc làm và bảo đảm an sinh xã hội được chú trọng, công tác cải cách hành chính và phòng chống tham nhũng được đẩy mạnh, công tác quốc phòng an ninh, ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái được củng cố.

Thưa quý vị đại biểu.

Với khát khao xây dựng Ninh Thuận phát triển giàu mạnh, vươn tới những tầm cao mới, chúng ta đang đứng trước rất nhiều những cơ hội to lớn nhưng cũng phải đối mặt với không ít những khó khăn thách thức. Thực tế này, đang đặt ra và đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa bằng chính sức lực và trí tuệ của mình trong thời gian tới. Kết quả phong trào thi đua vừa qua càng làm cho chúng ta thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu: "...cùng nhau đẩy mạnh thi đua yêu nước thì khó khăn gì cũng khắc phục được, nhiệm vụ gì cũng hoàn thành..." Với niềm tin mới, ý chí cách mạng tiến công, lòng quả cảm và tinh thần yêu nước; Đại hội thi đua lần này, tiếp tục cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn quân, toàn dân Ninh Thuận phát huy mạnh mẽ những thành tựu thi đua yêu nước đã đạt được, đoàn kết một lòng, toàn tâm toàn ý đem hết tài năng, trí tuệ phục vụ cho sự nghiệp cách mạng của quê hương Ninh Thuận và quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XII cho giai đoạn 2011-2015.

            Kính chúc các vị khách quý, quý vị đại biểu luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và đạt nhiều thành tích trong công tác của mình. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp !

            NGUYỄN CHÍ DŨNG

Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng TĐKT tỉnh