Kinh tế
 
3 Nhà máy điện mặt trời Bim sẵn sàng đảm bảo tiến độ hòa lưới điện Quốc gia 
11/03/2019 
 

Cả 3 dự án điện mặt trời Bim 1, Bim 2 và Bim 3 của Công ty Cổ phần năng lượng Bim đầu tư tại xã Phước Minh, huyện Thuận Nam đã đảm bảo tiến độ hòa lưới điện Quốc gia theo đúng kế hoạch.

Khởi công từ tháng 1-2018, đến nay, cả 3 dự án nhà máy điện mặt trời BIM 1, Bim 2 và Bim 3, với công suất 280 MWp của Công ty cổ phần năng lượng Bim ở xã Phước Minh, huyện Thuận Nam đang bước vào giai đoạn hoàn thiện các hạng mục cuối cùng để phục vụ cho việc hòa lưới điện Quốc gia. Trong đó, Nhà máy điện mặt trời Bim 1 đã hoàn thành 100% việc lắp đặt giá đỡ và các tấm pin năng lượng mặt trời. Nhà máy điện mặt trời Bim 2 cũng đạt 97% việc lắp đặt giá đỡ và các tấm pin năng lượng mặt trời và Nhà máy điện mặt trời Bim 3 đạt 95% việc lắp đặt giá đỡ và các tấm pin năng lượng mặt trời. Cùng với đó, 2 trạm biến áp 110 KV, 1 trạm cắt điều chỉnh công suất và 1 trạm biến áp 220 KV phục vụ việc hòa lưới điện quốc gia đối với cả 3 Nhà máy điện mặt trời Bim 1, Bim 2 và Bim 3 cũng đang được các đơn vị nhà thầu gấp rút hoàn thiện.

Ông Nguyễn Phương Trung – Chuyên viên điều phối dự án – Công ty Cổ phần năng lượng Bim chia sẻ: “Đối với dự án Bim 1 chúng tôi dự kiến sẽ đóng điện vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4 năm nay, chúng tôi đang hoàn thiện hồ sơ, thủ tục. Còn dự án Bim hai 250 MW hiện tại toàn bộ phần lắp đặt đã được hoàn thiện. Chúng tôi cũng đang hoàn tất thủ tục hồ sở để đóng điện vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5 và đối với Bim 3 thì phần lắp đặt cũng đã được hoàn thiện và cũng đang chạy thủ tục, giấy tờ để đóng điệm kịp trước tháng 6 năm 2019”. 

 

 

 Nhà máy điện mặt trời Bim 3,
 xã Phước Minh, huyện Thuận Nam

Để đảm bảo đủ nguồn nhân lực phục vụ vận hành 3 Nhà máy điện mặt trời BIM 1, Bim 2 và Bim 3, hiện Công ty Cổ phần năng lượng Bim đang tổ chức tuyển dụng 100 kỹ sư và khoảng 600 lao động, công nhân kỹ thuật. Theo đơn vị chủ đầu tư cho biết, những người có hộ khẩu thường trú tại Ninh Thuận sẽ được ưu tiên trong việc tuyển dụng vào làm việc phục vụ vận hành hoạt động của nhà máy sau khi hoàn thành./.